Lý do vì sao nên dùng máy làm sạch giày vào xưởng

Để giữ gìn vệ sinh cho phòng sạch, và đảm bảo cho phòng sạch luôn đạt đúng tiêu chuẩn phòng sạch Clean room, chúng ta cần phải tránh mang bụi bẩn từ bên ngoài vào trong phòng sạch. Ngoài bụi bẩn dính trên quần áo có thể sử dụng buồng thổi khí air shower để vệ sinh, thì việc bụi bẩn dính nhiều lớp trên đế giày dép là một vấn đề đáng lưu tâm đến.

Vì vậy mà việc làm sạch bụi bẩn dính trên đế giày dép phòng sạch là nhân tố chính để giữ gìn sạch sẽ cho các nhà máy sản xuất.

Việc áp dụng các phương pháp làm sạch giày dép truyền thống được kể ra bên dưới đây sẽ không thể làm sạch hoàn toàn đế giày dép phòng sạch được, mà chúng ta cần một giải pháp tối ưu hơn, đó chính là máy vệ sinh giày vào xưởng. Hãy cùng xem những hạn chế của các phương pháp vệ sinh giày truyền thống để biết được lý do vì sao nên dùng máy làm sạch giày vào xưởng nhé.

Máy vệ sinh giày dép phòng sạch
Máy vệ sinh giày dép phòng sạch

Các phương pháp vệ sinh giày truyền thống

Sử dụng thảm dính bụi bẩn

Thời gian thay thế nhanh, ngoài ra sự xếp chồng bụi bẩn lên nhau dẫn đến hiệu quả của thảm dính bụi Sticky mat kém dần, gây tốn kém nhiều chi phí. Ngoài ra, thảm dính bụi chỉ thường sử dụng tại cửa ra vào bên trong phòng sạch.

Nhân công lau dọn

Gây lãng phí chi phí nhân lực và hiệu quả lau dọn không đồng đều , phụ thuộc tâm lý người lao động.

Sử dụng bọc giầy dép

Đây là phương pháp không được sử dụng phổ biến, vật bao bọc dễ tuồn ra khỏi giầy dép gây tính ổn định không cao.

Hướng dẫn lao động tự vệ sinh trước khi vào xưởng

Việc này rất khó kiểm soát, bởi việc đánh giá về độ sạch chỉ theo cảm quan, và tùy theo ý thức tự giác của người lao động

Sơn nền nhà xưởng

Việc sơn nền nhà xưởng không làm giảm đi bụi bặm nếu vệ sinh kém, và việc lau kỳ cọ liên tục sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ lớp sơn nền.

Ưu điểm máy vệ sinh giày tự động

Với máy vệ sinh giày tự động, Bạn có thể quên đi những cách làm truyền thống, và hướng tới một cách làm sạch thân thiện môi trường, tăng cường hiệu quả làm sạch, và đặc biệt không còn phụ thuộc ý thức nhân công lao động.

Máy vệ sinh giày vào xưởng
Máy vệ sinh giày vào xưởng

Phân loại máy làm sạch đế giày tự động gồm 2 loại: máy vệ sinh lau khô và máy vệ sinh lau ướt

  • Với máy vệ sinh giày lau khô( Dry clean ) : bụi bẩn sau khi qua các lô cước quét được thu thập qua máy hút bụi.
  • Với máy vệ sinh giày lau ướt ( Wet clean ) : các lô cước vệ sinh cuốn theo nước quét bụi bẩn xuống tank chứa, bụi bẩn lắng xuống qua lọc và được thay thế sau thời gian sử dụng.

Máy ứng dụng trong nhiều nhà máy các lĩnh vực công nghiệp, y tế, thực phẩm,… bất cứ nơi nào Bạn cần kiểm soát sự sạch sẽ.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13