Xốp chống tĩnh điện là gì? Ưu điểm và phân loại

Xốp chống tĩnh điện là gì?

Xốp chống tĩnh điện còn gọi là xốp PE Foam chống tĩnh điện, tên tiếng anh của xốp chống tĩnh điện là Anti Static PE Foam, là một loại mút xốp chuyên sử dụng để bọc và bảo vệ các loại linh kiện điện tử. Lý do loại xốp chống tĩnh điện này được sử dụng là bởi vì loại mút xốp này có khả năng chống lại quá trình tích tụ điện do ma sát được sinh ra trong quá trình vận chuyển linh kiện.

Trong quá trình sản xuất, xốp PE Foam được pha thêm phụ gia giúp chống tĩnh điện và các hạt màu hồng. Xốp chống tĩnh điện được sản xuất theo nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên đa số có hình dạng khay, hộp với nhiều kích thước theo yêu cầu đóng gói của sản phẩm.

Mút xốp chống tĩnh điện
Mút xốp chống tĩnh điện

Phân loại xốp chống tĩnh điện

Như đã nói ở trên, xốp chống tĩnh điện có rất nhiều hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào loại sản phẩm cần bảo vệ mà lựa chọn loại xốp chống tĩnh điện phù hợp. Dưới đây là một số hình dạng phổ biến của mút xốp chống tĩnh điện.

Dạng cuộn

Mút xốp PE Foam chống tĩnh điện dạng cuộn có độ dày đa dạng 0.5mm, 1mm, 2mm, 5mm, 10mm, 20mm,…50mm, có đặc tính dẻo dai, nhẹ, êm, khó đứt,…

Xốp chống tĩnh điện dạng cuộn rất thích hợp cho các sản phẩm điện tử vì nó có khả năng kháng lại điện tích bên ngoài tác động vào bề mặt sản phẩm được bảo vệ.

Xốp chống tĩnh điện dạng cuộn
Xốp chống tĩnh điện dạng cuộn

Dạng túi

Độ dày của xốp chống tĩnh điện dạng túi vừa phải, không được đa dạng như xốp chống tĩnh điện dạng cuộn, chỉ có các độ dày 0.5m, 1mm, 2mm.

Xốp chống tĩnh điện dạng túi được sử dụng để bao bọc và bảo vệ các linh kiện điện tử như bảng mạch điện, vi xử lý, vỏ (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…).

Dạng hộp định hình

Xốp chống tĩnh điện ở dạng hộp định hình được tạo ra từ khuôn dập nhằm đảm bảo chính xác từng milimet, khuôn sẽ được thiết kế dựa vào yêu cầu của khách hàng (tùy vào kích thước và hình dáng của linh kiện/sản phẩm bảo vệ).

Xốp chống tĩnh điện dạng hộp thường được sử dụng để bảo vệ ống kính camera, ổ cứng, ổ DVD,…

Xốp chống tĩnh điện phòng sạch
Xốp chống tĩnh điện phòng sạch

Ưu điểm của xốp chống tĩnh điện

 • Êm, nhẹ, dễ dàng di chuyển
 • Khả năng chống thấm, chống ẩm mốc tốt
 • Độ chống tĩnh điện: 106Ω – 1011
 • Có kích thước đa dạng, do đó có thể sử dụng được cho rất nhiều sản phẩm, linh kiện khác nhau
 • Màu sắc: hồng, đỏ
 • Khả năng chống va đập, chống trầy trong quá trình vận chuyển
 • Thân thiện với môi trường, có thể tái chế lại

Ứng dụng xốp chống tĩnh điện

Mút xốp PE Foam rất được trọng dụng trong mọi ngành công nghiệp. Giúp bảo vệ an toàn hàng hóa, máy móc và việc đóng gói vận chuyển. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến nhất:

 • Dùng để đóng gói sản phẩm công nghiệp: sử dụng để quấn bọc bảo quản và đảm bảo cho hàng hóa không bị xước sát, nứt vỡ. Màng xốp pe foam bảo quản máy móc khi không sử dụng, làm tấm lót…
 • Đóng gói hàng hóa vận chuyển: sử dụng tấm xốp PE Foam để đóng kiện hàng trong trường hợp gửi chành xe, gửi dịch vụ vận chuyển đi xa. Nó giúp cho hàng hóa an toàn khi vận chuyển, giữ nguyên giá trị đến tay khách hàng.
 • Gia công túi đựng linh kiện: sử dụng túi xốp PE Foam để sản xuất ra các túi đựng linh kiện điện tử.
 • Bảo quản nông sản: Làm tấm lót bọc bảo quản hoa quả, rau củ tránh dập nát.
 • Làm vật liệu cách nhiệt: Mút xốp PE Foam được tráng thêm một hoặc hai lớp bạc trở thành loại vật liệu cách nhiệt hiệu quả. Nó được dùng làm mái tôn, mái hiên chống nóng.

Ý kiến bình luận2 bình luận “ Xốp chống tĩnh điện là gì? Ưu điểm và phân loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13