Cách lắp đặt Seal Gel Hepa Box trong nhà máy dược phẩm

Những năm gần đây, các khu vực sản xuất dược phẩm (như khu A hạng A, A+B, …) đều cần đạt tiêu chuẩn GMP, chính vì vậy mà lọc không khí yêu cầu cần phải được cải thiện liên tục. Đồng thời các trang thiết bị máy móc hỗ trợ cho việc lọc không khí được nghiên cứu và phát triển rất mạnh, trong đó có Hepa Box, việc nghiên cứu phát triển các kết cấu khung và cải tiến các loại lọc đã làm tăng hiệu quả của Hepa Box lên rất nhiều. Và việc lắp đặt Hepa Box bên trong xưởng sản xuất dược phẩm sao cho đúng kỹ thuật là việc làm rất cần thiết.

Vậy lắp đặt Hepa Box cho nhà máy dược phẩm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Hepa Box phòng sạch
Hepa Box phòng sạch

 

Kiểm tra Hepa Box trước khi lắp đặt

Kiểm tra rò rỉ các bộ phận chính

 • Kiểm tra các mối hàn xung quanh vỏ hộp, đặc biệt là đường nối thân hộp ở đầu thoát khí của hộp lọc. Nó phải được hàn hoặc dán hoàn toàn ở bên trong và bên ngoài của mối nối.
 • Kiểm tra các mép được hàn kín trong thân hộp bằng mắt thường: bốn mặt phải thẳng, và cơ bản bề mặt phải nằm trên cùng một mặt phẳng.
 • Tiếp xúc với cạnh góc: các mối hàn phải liên tục được đánh bóng và không có xỉ, hình thành các cục.

Kiểm tra lại bộ lọc

Các Hepa Box trước khi xuất xưởng cần được kiểm tra rò rỉ và trọng tâm của bài kiểm tra là chất lượng của chính giấy lọc và chất lượng niêm phong của giấy lọc và khung. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng seal gel Hepa Box do cấu tạo đặc biệt của bộ lọc bồn chứa chất lỏng, đôi khi có thể xảy ra các tình huống bất ngờ và gây rò rỉ trong quá trình dò lỗ thoát khí. Do đó, cần phải thực hiện kiểm tra bằng mắt thường đối với các yêu cầu của quy trình đổ keo và làm kín:

 • Phần đường nối xung quanh máng chứa gel phải được làm đầy
 • Mối nối khung bộ lọc được niêm phong bằng nhựa

Lắp đặt Seal Gel Hepa Box cho nhà máy dược phẩm

Nhà máy dược phẩm khác với các nhà máy khác, nhà máy dược phẩm thường dùng loại Seal Gel Hepa Box. Việc lắp đặt tại hiện trường các hộp lọc Seal Gel Filter với việc lắp đặt Hepa Box thông thường, điều này thường bị bỏ qua.

Nếu hộp, khung, lọc … nói trên không có vấn đề gì nhưng lắp đặt không chuẩn, không đúng vị trí thì vẫn có nguy cơ rò rỉ. Do đó, người lắp đặt phải trải qua khóa đào tạo chuyên nghiệp trước khi họ có thể tham gia vào hoạt động lắp đặt quan trọng này.

Phương pháp lắp đặt Seal Gel Hepa Box

 • Trong quá trình lắp đặt, cần có 2 người (nhiều hơn 2 người đối với các hộp lọc có kích thước lớn) để lắp đặt.
 • Người lắp đặt nên đeo găng tay đặc biệt để tránh làm ô nhiễm bề mặt của bộ lọc.
 • Thiết bị giới hạn cố định được đặt trên hộp .
 • Bộ lọc phải được nâng lên trên đầu, theo chiều ngang và từ từ được đẩy lên dọc theo thiết bị giới hạn, và cắt vào vị trí của máng chứa chất lỏng.
 • Khi cố định bộ lọc, lực siết của đai ốc phải đều và đối xứng.

Một số lưu ý khi lắp đặt Hepa Box

 • Nếu không có thiết bị giới hạn, nghiêm cấm việc điều chỉnh vị trí lắp đặt bằng việc cắt bộ lọc lên xuống nhiều lần vào lưỡi dao.
  Khi bộ lọc đã bị tháo ra trong quá trình lắp đặt cần được lắp đặt lại, bồn chứa chất lỏng phải được sửa chữa. Trên thực tế đã chứng minh rằng khe hở của rãnh chất lỏng chèn qua mép dao có thể thấm nước và tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ rât lớn.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13