Hepa Box là gì? Công ty sản xuất Hepa Box

Hepa Box là thiết bị hiện nay được sử dụng rất nhiều trong phòng sạch, hộp lọc Hepa Box là thiết bị đầu cuối cho hệ thống cấp khí trung tâm trong phòng sạch. Trong hệ thống xử lý không khí của phòng sạch cần có các bộ lọc đầu cuối để không khí trước khi đi xuống phòng sạch phải được lọc sạch. Và thiết bị thường được sử dụng nhiều nhất chính là hộp lọc Hepa Box. Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu về Hepa Box ngay trong bài viết này nhé.

 

Hepa box là gì?

Hepa Box hay còn gọi là Hepa Filter Box, dịch theo tiếng Việt thì được hiểu nôm na là Hộp lọc Hepa hoặc cửa cấp khí phòng sạch. Hepa Box là một thiết bị sử dụng để gắn bộ lọc Hepa vào hệ thống lọc không khí cho phòng sạch. Tuy vậy, Hepa box khác với FFU (Fan Filter Unit) ở chỗ nó không có quạt và không có bộ điều khiển cấp độ gió, chỉ có thể điều chỉnh tốc độ gió bằng van gắn trên miệng Hepa box. Nó là thiết bị lọc không khí đầu cuối cho các hệ thống điều hòa cấp gió sạch theo tiêu chuẩn phòng sạch của ISO hoặc GMP.

Hepa box
Hepa box

HEPA box thường được lắp trên trần phòng sạch, được thiết kế dạng treo âm trần để đảm bảo cấu tạo của phòng sạch, được kết nối trực tiếp với hệ thống AHU sao cho luồng không khí lưu thông đến phòng sạch được làm sạch bởi Hepa Filter và điều tiết được bởi van điều tiết nằm ở cổ gió.

HEPA box thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện, thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ (inox). Nó thường được giữ phía trên trần Panel phòng sạch bằng các T-bar, Ty treo…sao cho đáp ứng việc dễ dàng thay thế lọc Hepa trong quá trình sử dụng. Chỉ có miệng gió (bề mặt cấp gió) tiếp xúc trực tiếp vào phòng sạch (trên thị trường nó thường được đột lỗ phi 6 thuận tiện cho gió sạch đi vào phòng sạch).

 

Hepa filter là gì?

HEPA Filter là một loại bộ lọc không khí cơ học có nếp gấp. HEPA là từ viết tắt của cụm từ “high efficiency particulate air”, có nghĩa là “bộ lọc không khí hiệu suất cao ” (theo định nghĩa chính thức của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ). Loại bộ lọc không khí này về mặt lý thuyết có thể loại bỏ ít nhất 99,97% bụi, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn và bất kỳ hạt nào trong không khí có kích thước 0,3 micromet (µm). Thông số kỹ thuật đường kính 0,3 micron đáp ứng trường hợp xấu nhất kích thước hạt xuyên qua (MPPS). Các hạt lớn hơn hoặc nhỏ hơn được giữ lại với hiệu suất cao hơn.

Cấu tạo màng lọc Hepa
Cấu tạo màng lọc Hepa

Tìm hiểu thêm về Hepa filter tại đây:

Màng lọc Hepa filter là gì?

 

 

Tác dụng của Hepa Filter và Hepa Box (vì sao cần phải sử dụng)

Hộp lọc Hepa sử dụng chung với Hepa Filter (bộ lọc hiệu suất cao), nó không sử dụng nguồn điện, không dùng quạt như FFU, nó không thể tự mình cấp khí sạch vào phòng sạch, mà phải đi qua hệ thống cấp khí trung tâm của phòng sạch (khu điều hòa trung tâm, gọi tắt là AHU).

 • Sử dụng để làm sạch không khí cấp vào phòng sạch
 • Bề mặt dễ dàng vệ sinh, phù hợp với cấu tạo phòng sạch
 • Lợi thế về mặt xây dựng, linh hoạt, đơn giản, chi phí đầu tư thấp.
 • Vẫn đảm bảo được tốc độ lưu thông gió (khí sạch) và ngăn chặn được các luồng không khí xoáy.
 • Thường chỉ sử dụng trong phòng sạch cấp sạch từ 100.000 đến 1000, không sử dụng trong phòng sạch cấp 100.
 • Vật liệu sản xuất

Hepa box thường được sử dụng các vật liệu tiêu chuẩn như thép sơn tĩnh điện, thép mạ kẽm, thép không gỉ (inox) để sản xuất.

 

Lưu ý trong sản xuất cần đáp ứng:

 • Bề mặt nhẵn, mịn, dễ dàng vệ sinh
 • Đảm bảo gió lưu thông vào phòng sạch
 • Không có ba via, sắc nhọn trong quá trình gia công, sản xuất.

 

Ứng dụng của Hepa Filter và Hepa Box

Hepa Filter và Hepa box được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp có phòng sạch, kết hợp các kết cấu khác trong lắp đặt phòng sạch đảm bảo theo đúng các tiêu chuẩn phòng sạch. Các ngành cần sử dụng Hepa Filter & Hepa box:

 • HEPA Box sử dụng trong phòng sạch Điện tử
 • HEPA Box sử dụng trong phòng sạch Dược phẩm
 • HEPA Box sử dụng trong phòng sạch bệnh viện
 • HEPA Box sử dụng trong phòng sạch Thực phẩm
 • HEPA Box sử dụng trong phòng sạch ngành Hóa, mỹ phẩm
 • HEPA Box sử dụng trong phòng sạch các ngành bao bì, nhựa liên quan tới các lĩnh vực nói trên.

 

Công ty sản xuất của Hepa Filter và Hepa Box

Công ty TNHH SX-TM-DV SHiZU có nhà xưởng sản xuất đặt tại Tp.HCM là một trong những đơn vị chuyên sản xuất & cung cấp Hepa Filter & Hepa box cho toàn thị trường miền Nam Việt Nam.

Với lợi thế là đơn vị sản xuất trực tiếp, có thể linh động đáp ứng theo các yêu cầu của chủ đầu tư hoặc các đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp, Công ty TNHH SX-TM-DV SHiZU hoàn toàn tự tin với các sản phẩm đầu ra của hộp lọc Hepa Box & HEPA filter của mình luôn có giá thành cạnh tranh, chất lượng cao và chính sách bảo trì, bảo hành hoàn toàn ưu Việt.

Công ty sản xuất Hepa Box
Công ty sản xuất Hepa Box

 

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13