FFU sử dụng trong ICU cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Bên trong phòng ICU yêu cầu rất cao về không khí sạch để giúp cho quá trình chữa bệnh và phục hồi được tốt nhất. Đó chính là lý do vì sao cần phải sử dụng đến Fan Filter Unit – FFU, trong nội dung bài viết này Shizu xin chia sẻ đến các bạn những yêu cầu mà Fan Filter Unit cần đáp ứng để phù hợp với phòng ICU nhé.

Phòng ICU là gì

Phòng chăm sóc tích cực ICU
Phòng chăm sóc tích cực ICU

Phòng ICU hay còn được gọi là phòng chăm sóc tích cực cho những bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch và cần được theo dõi, chăm sóc chuyên sâu, đặc biệt cần phải được hỗ trợ hô hấp rất phức tạp. Phòng ICU với đội ngũ nhân viên y tế có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hồi sức trực suốt 24 giờ đồng hồ trong ngày để kịp thời xử lý các vấn đề nguy hiểm trong quá trình bệnh nhân điều trị tại khoa hồi sức tích cực.

 

Bài viết liên quan:

Công thức tính số lượng FFU cho từng phòng sạch

Vì sao phòng ICU lại cần FFU

FFU trong phòng ICU
FFU trong phòng ICU

Môi trường bên trong phòng hồi sức tích cực là một môi trường đặc biệt, nơi chăm sóc các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Việc chăm sóc cho các bệnh nhân này cần có một môi trường đủ sạch để không gây khó chịu trong quá trình phục hồi sức khỏe. Môi trường sạch trong các phòng ICU sẽ giúp ngăn chặn các vi khuẩn từ đó giúp người bệnh tránh khỏi bị nhiễm khuẩn cũng như tạo ra môi trường thoải mái hơn.

Và đó chính là lý do vì sao trong các phòng ICU lại cần sử dụng FFU phòng sạch, thiết bị này sẽ giúp tạo ra không khí sạch cho phòng nhờ vào bộ lọc có thể lọc đến 99,99% các hạt ô nhiễm. Ở các nước có nên y tế phát triển, việc ứng dụng các thiết bị phòng sạch để chữa bệnh là điều cần thiết. Với phòng ICU cũng vậy, các thiết bị như FFU sẽ giúp việc chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất, tránh nhiễm khuẩn cho bệnh nhân.

Các yêu cầu của FFU dùng trong phòng ICU

  • FFU có mức tiêu thụ điện năng thấp và áp suất tĩnh cao, thiết bị này có thể điều chỉnh tốc độ vô cấp và chi phí vận hành thấp.
  • Fan Filter Unit sử dụng cho phòng ICU cần có tiếng ồn thấp và tốc độ gió đồng đều.
  • Thiết bị cần có trọng lượng nhẹ và áp dụng phương pháp lắp đặt giúp việc lắp đặt FFU, thay thế bộ lọc và bảo trì thuận tiện hơn.
  • FFU nên sử dụng một quạt đặc biệt, có tuổi thọ lâu dài và về cơ bản không cần bảo trì, nó có thể thực hiện các chức năng điều khiển nhóm máy tính và điều khiển từ xa.
  • Đối với phòng ICU mới xây dựng hoặc cải tạo, sửa chữa không những có thể nâng cao mức độ sạch sẽ, giảm tiếng ồn, giảm rung mà còn giúp giảm đáng kể chi phí, nó là một thiết bị lý tưởng cho phòng sạch.
  • Vật liệu sản xuất FFU được làm bằng thép không gỉ, thép mạ kẽm và vật liệu thép tấm cán nguội sơn phun tĩnh điện, có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, chống ăn mòn, chống gỉ sét và hình thức đẹp.
  • FFU sẽ rút ngắn thời gian xây dựng so với việc sử dụng hệ thống AHU, hệ thống bộ lọc quạt tiết kiệm năng lượng, giải quyết được những tồn tại của việc cung cấp không khí tập trung do phòng điều hòa lớn và chi phí vận hành của bộ điều hòa không khí cao.
  • Các đặc điểm cấu tạo của tính độc lập của FFU có thể được điều chỉnh bất cứ lúc nào để bù đắp cho sự thiếu cơ động trong phòng sạch, do đó giải quyết được những thiếu sót của quá trình sản xuất không nên điều chỉnh.
  • Đặc điểm của FFU trong hệ thống tuần hoàn là: toàn bộ phòng sạch được cấu tạo bởi lớp áp suất tĩnh, lớp xử lý, lớp phụ trợ quá trình và kênh dẫn khí hồi lưu. FFU cung cấp năng lượng tuần hoàn, và không khí tươi và không khí tuần hoàn được trộn lẫn và đi qua bộ lọc hiệu suất cực cao (như Hepa Filter) được đưa vào lớp quá trình, và lớp phụ trợ của quá trình, và lớp áp suất tĩnh có áp suất âm so với lớp quá trình.
  • Việc sử dụng hệ thống tuần hoàn bộ lọc quạt trong phòng ICU không chỉ tiết kiệm không gian hoạt động, có độ sạch và an toàn cao, chi phí vận hành thấp mà còn có tính linh hoạt trong vận hành cao. Có thể tiến hành nâng cấp và điều chỉnh hệ thống bất cứ lúc nào mà không gây ảnh hưởng đến công việc.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13