Quy trình lắp đặt FFU phòng sạch

Hiện nay Fan Filter Unit đang được sử dụng rất nhiều để thay thế cho hệ thống lọc thường dùng là HVAC, việc lắp đặt FFU cần đúng theo quy trình để tăng hiệu quả cho hệ thống thông gió phòng sạch, vậy quy trình lắp đặt FFU thế nào? Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

FFU cho phòng sạch
FFU cho phòng sạch

 

Quy trình lắp đặt FFU

  • Tháo bộ lọc Hepa ra khỏi hộp và kiểm tra xem có bộ phận nào đang bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển hay không.
  • Tháo túi nilon và đặt bộ lọc vào FFU phòng sạch.
  • Lắp đặt FFU và bộ lọc Hepa trên khung keel, chúng ta cần 2 người ở trên trần và 2 người ở thang để chuyển FFU và 2 người ở dưới. Trong quá trình lắp đặt, 2 người ở dưới vận chuyển FFU đến 2 người trên thang, 2 người ở trên thang sẽ chuyển FFU cho 2 người ở trên trần và đặt chờ một bên.
  • Hai người đứng trên thang lấy bộ lọc do người đứng dưới đưa, dùng 2 tay giữ khung bộ lọc, nghiêng một góc 45 độ so với trần nhà và đi qua trần nhà. Lưu ý trong quá trình vận chuyển, xử lý cần cẩn thận và không chạm vào bề mặt của bộ lọc. Hai người từ trên trần nhà đỡ bộ căn chỉnh bốn cạnh của khung keel và đặt song song xuống, chú ý hướng gió của bộ lọc và cửa gió phải hướng xuống dưới.
  • Căn chỉnh hộp FFU với bộ lọc và đặt nó xuống, xử lý quá trình cần cẩn thận và không để cạnh của hộp chạm vào bộ lọc.

 

Quy trình cài đặt điện cho FFU

Dòng điện mạnh

  • Nguồn điện đầu vào là nguồn điện xoay chiều 1pha/220V (dây dẫn, dây nối dất, dây trung tính), và cường độ dòng điện tối đa của mỗi FFU là 1.7 ampe.
  • Nên kết nối 8 FFU với mỗi đường dây điện chính và sử dụng dây lõi đồng 2.5mm cho đường dây điện chính cuối cùng.
  • FFU đầu tiên có thể sử dụng phích cắm và ổ cắm 15 ampe để kết nối với cầu điện mạnh. Nếu mỗi FFU cần được kết nối với một ổ cắm, có thể sử dụng dây lõi đồng 1.5mm.

 

Dòng điện yếu

  • Kết nối giữa bộ thu FFU (iFan7-Repeater) và FFU, và kết nối giữa các FFU đều được kết nối bằng cáp mạng. Yêu cầu cáp mạng được bảo vệ AMP có đỉnh tinh thể được bảo vệ AMP. Thứ tự màu của các loại cáp mạng là từ trái sang phải, trắng cam, cam, trắng xanh, xanh lam, trắng xanh lá cây, xanh lá cây, nâu trắng và nâu.
  • Dây mạng được ép thành các dây mạng song song, thứ tự bấm các dây ở 2 đầu là như nhau từ trái qua phải. Khi bấm cáp mạng cần chú ý tiếp xúc hoàn toàn giữa tấm nhôm trong sợi cáp mạng với phần kim loại của đầu pha lê để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một số lưu ý trong quá trình kết nối cáp nguồn và cáp mạng

Để kết nối điện chắc chắn, cần phải sử dụng dây đồng lõi đơn, và không có phần nào bị hở sau khi dây được đưa vào đầu đấu nối. Để tránh rò rỉ và giảm ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu, FFU phải được nối đất. Mỗi nhóm phải là một cáp mạng riêng biệt, các nhóm này không được trộn lẫn với nhau và nhóm FFU cuối cùng của mỗi vùng không được kết nối với các FFU của các vùng khác. Các FFU phòng sạch trong mỗi nhóm phải được kết nối theo thứ tự số địa chỉ để thuận tiện cho việc kiểm tra lỗi FFU, chẳng hạn như G01-F01 => G01-F02 => G01-F03 => … G01-F31.

Không tác động quá mạnh khi lắp đặt cáp nguồn và cáp mạng, cần cố định cáp nguồn và cáp mạng để tránh chúng bị văng ra trong quá trình thi công. Khi định tuyến đường dây mạnh và đường dây yếu, cố gắng tránh đi dây song song và dây song song quá dài. Khoảng cách cũng phải lớn hơn 600mm để giảm nhiễu; cấm cáp mạng quá dài và đi kèm với cáp nguồn.

Trong cấu tạo liên quan trên lớp xen kẽ, chú ý bảo vệ FFU và bộ lọc, giữ bề mặt hộp sạch sẽ, chú ý không để FFU tiếp xúc với nước để tránh hỏng quạt. Khi kết nối dây nguồn FFU, cần phải tắt nguồn để tránh rò rỉ điện. Tất cả các FFU phải được ngắn mạch sau khi dây nguồn được kết nối và có thể bật công tắc nguồn sau khi thử nghiệm được hoàn thành; khi thay thế bộ lọc, phải tắt nguồn trước khi tiến hành thay thế.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13