3 Lý do vì sao thảm dính bụi Sticky mat được dùng nhiều trong phòng sạch

Vì sao trong phòng sạch điện tử, hay phòng sạch nhà máy dược phẩm luôn trang bị các dụng cụ làm sạch chuyên dụng như: con lăn dính bụi, thảm dính bụi Sticky mat, thảm chống tĩnh điện tphcm, trang thiết bị bảo hộ lao động?

Vì sao thảm dính bụi lại luôn được đặt trước cửa ra vào, cửa phòng thay đồ, cửa phòng khử trùng, và các cửa ở phòng sạch?

Có lẽ bạn cũng đang có cùng thắc mắc với rất nhiều người rằng tại sao thảm Sticky mat lại luôn được sử dụng trong phòng sạch.

Thảm Sticky mat là một dụng cụ không thể thiếu trong bất cứ một phòng sạch nào, thảm giúp giữ lại bụi bẩn từ đế giày và bánh xe khi di chuyển ra vào phòng sạch, không để bụi bẩn xâm nhập vào môi trường bên trong gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động và làm hư hỏng sản phẩm.

Hãy cùng Shizu điểm qua 03 lý do mà thảm dính bụi sticky mat luôn được dùng trong phòng sạch.

Tấm dính bụi phòng sạch
Tấm dính bụi phòng sạch

 

Nhu cầu loại sạch bụi bẩn

Thảm dính bụi tiếng anh là gì? Là Sticky mat được làm từ nhựa Polyethylen có chức năng giữ lại bụi bẩn trên đế giày, dép,…do đó nhờ nhu cầu loại bỏ bụi bẩn tránh làm ô nhiễm môi trường phòng sạch mà các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm thảm dính bụi, sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm với rất nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, thảm dính bụi chỉ sử dụng cho các khu vực bám bụi ít và lượng bụi mỏng, còn đối với trường hợp giày dép bị bám một lượng bụi nhiều và dày thì cần sử dụng đến máy làm sạch đế giày.

 

Có nhiều ưu điểm nổi bật

Thảm dính bụi phòng sạch có nhiều ưu điểm hơn các loại thảm khác như:

  • Có thể dùng trong một thời gian dài, không trữ vi khuẩn
  • Dễ sử dụng, chỉ cần lột bỏ lớp thảm dính bụi đã bẩn và sử dụng lớp tiếp theo bên dưới
  • Không cần phải giặt làm mất thời gian mà vẫn không thể sạch hoàn toàn
  • Bảo quản đơn giản, chỉ cần đặt các hộp thảm nằm ngang, song song với mặt đất trong môi trường không khí bình thường và ổn định.

 

Khả năng chống tĩnh điện

Trong môi trường sản xuất có nhiễm tĩnh điện, hoặc yêu cầu khử tĩnh điện thì thảm dính bụi cũng phát huy một phần nào đó hiệu quả. Thảm Sticky mat chống tĩnh điện, không gây nhiễu điện cho các sản phẩm trong quá trình sản xuất.

Một số sản phẩm như vi mạch điện tử, thiết bị quang học, vật liệu bán dẫn rất nhạy cảm với dòng điện, chính vì vậy mà môi trường phòng sạch cần phải cách điện. Thảm sticky mat được làm từ nhựa và có khả năng chống tĩnh điện, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Tóm lại, thảm dính bụi Sticky mat là dụng cụ bắt buộc cần được sử dụng trong môi trường phòng sạch nhằm đảm bảo luôn đạt tiêu chuẩn phòng sạch. Để đạt được hiệu quả cao nhất, nên sử dụng thảm dính bụi sticky mat kèm theo các trang thiết bị phòng sạch khác như: quần áo quần áo phòng sạch chống tĩnh điện, giày dép phòng sạch, găng tay phòng sạch,…

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13