Một số lưu ý khi lựa chọn Hepa Box đạt tiêu chuẩn

Môi trường phòng sạch là môi trường có yêu cầu cao trong việc kiểm soát về độ sạch, nhiệt độ, bụi bẩn, độ ẩm,…có thể nói là cực kỳ nghiêm ngặt. Chính vì vậy mà việc lựa chọn các thiết bị sử dụng trong phòng sạch phù hợp và chất lượng là rất quan trọng, trong đó có cả việc lựa chọn Hepa Box. Vậy khi mua Hepa Box chúng ta cần lưu ý những điều gì để lựa chọn Hepa Box đạt tiêu chuẩn của phòng sạch, hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Hepa box
Hepa box

 

Hepa Box là gì?

Hepa Box hay còn có tên gọi khác là hộp lọc Hepa, hoặc cửa cấp khí phòng sạch, là một thiết bị đầu cuối cho hệ thống cấp khí trung tâm trong phòng sạch. Hepa Box là thiết bị lọc đầu cuối lý tưởng cho các hệ thống điều hòa không khí yêu cầu cấp độ sạch Class 100, Class 1.000, Class 10.000, Class 100.000.

Hepa Box là thiết bị chính giúp lọc sạch không khí trước khi được đưa vào phòng sạch. Nó có thể được sử dụng cho hệ thống điều hòa không khí trung tâm trong ngành Y tế, Điện tử, Dược phẩm, Hóa chất, Mỹ phẩm,…

 

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn kiểm tra độ sạch không khí từ Hepa Box

 

Yêu cầu chung của Hepa Box

Nhằm đạt được các mức độ sạch khác nhau, chúng ta cần thiết kế và sắp xếp Hepa Box theo các bố cục khác nhau. Chính vì vậy mà số lượng, chất lượng, kích thước, vật liệu và các thông số liên quan khác của Hepa Box được lắp đặt cũng khác nhau. Hepa Box sẽ được thiết kế và sản xuất dựa theo yêu cầu của khác hàng với các thông số yêu cầu như kích thước, chất liệu,…

Trên thị trường thế giới hiện nay đặc biệt là Trung Quốc, có rất nhiều hãng sản xuất Hepa Box và ngày càng có xu hướng gia tăng, việc này khiến cho thị trường có nhiều mức giá khác nhau cho cùng một sản phẩm với thông số tương tự.

Khi lựa chọn Hepa Box bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm và thương hiệu trước khi mua. Hộp lọc Hepa có chất lượng hay không thì cũng tùy thuộc vào quá trình sử dụng và đánh giá của bạn nữa. Không phải sản phẩm có giá thành cao thì sẽ tốt, và ngược lại không phải sản phẩm giá thành rẻ thì chất lượng cũng kém. Do đó khi lựa chọn Hepa Box bạn cần phải hiểu biết về sản phẩm, xem trực tiếp sản phẩm trước khi mua là một cách tốt nhất khi chọn Hepa Box.

 

Một số lưu ý khi lựa chọn Hepa Box

Đánh giá bộ lọc Hepa

Trước khi chọn mua Hepa Box, bạn cần quan sát cẩn thận về bộ lọc Hepa (Hepa Filter), vì đây là một bộ phận rất quan trọng đối với Hepa Box. Các đặc điểm cần quan sát về Hepa Filter gồm: màu sắc sáng hay tối (nếu màu sáng trong thì là lọc vẫn còn mới và sử dụng tốt), bộ lọc Hepa càng mỏng thì hiệu suất lọc càng thấp và nguy cơ bị rò rỉ sẽ là rất lớn. Chính vì vậy khi mua Hepa Box bạn cần quan sát kỹ và đánh giá chính xác về bộ lọc Hepa Filter này.

Hình thức bên ngoài

Hepa Box cần phải có thiết kế đẹp, các mối hàn đẹp, được mài nhẵn, thuận tiện cho quá trình vận chuyển, lắp đặt và sử dụng. Hộp lọc cần được thiết kế cho phép lắp đặt và sửa chữa phần thân thuận tiện hơn. Đặc biệt việc hoàn thiện thiết bị một cách kín khí, nhẵn, tránh bám bụi là một trong những vấn đề mà chúng ta cần lưu ý đến.

Trọng lượng

Hepa Box cần được thiết kế với trọng lượng nhẹ, thân mỏng để giúp cho quá trình vận chuyển và lắp đặt được dễ dàng hơn. Ngoài ra khi lắp đặt cũng giúp tiết kiệm được nhiều không gian. Tuy trọng lượng nhẹ nhưng cần đảm bảo các thông số đạt tiêu chuẩn.

Thiết kế theo yêu cầu

Đối với các công ty sản xuất Hepa Box, ngoài các kích thước tiêu chuẩn thì có thể sản xuất các sản phẩm Hepa Box theo tiêu chuẩn và quy cách khác nhau dựa vào yêu cầu của khách hàng. Thí dụ như thay đổi về loại bộ lọc, chất liệu, kích thước cửa cấp khí phòng sạch.

Lựa chọn nhà cung cấp

Như đã đề cập ở trên thì trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất và cung cấp sản phẩm Hepa Box, tuy nhiên một lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn một nhà cung cấp chuyên về thiết bị phòng sạch. Ngoài Hepa Box ra thì họ cũng có sản xuất và cung cấp các sản phẩm, thiết bị khác liên quan đến phòng sạch. Khi đó bạn sẽ lựa chọn được một nhà sản xuất được Hepa Box đáp ứng được yêu cầu về chất lượng cũng như đạt tiêu chuẩn sử dụng cho phòng sạch.

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Shizu là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị phòng sạch như Hepa Box, Air Shower, Pass Box, buồng khử khuẩn toàn thân,… Sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn phòng sạch, sử dụng cho nhà máy dược, nhà máy điện tử, bệnh viện,…

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *