Hướng dẫn kiểm tra độ sạch không khí từ Hepa Box

Hiện nay Hepa Box được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy sản xuất, các phòng thí nghiệm khoa học như điện tử, quang điện tử, dụng cụ đo, năng lượng mới, dược phẩm, y tế, sức khỏe, vi sinh, các cơ sở giáo dục và nghiên cứu, chế biến thực phẩm, mỹ phẩm,… Nó có hiệu quả cao trong việc nâng cao chất lượng và sản lượng sản phẩm. Nhưng bằng cách nào để đo được độ sạch không khí từ Hepa Box khi máy hoạt động? Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu cách kiểm tra độ sạch không khí từ Hepa Box ngay sau đây.

 

Kiểm tra hoạt động lọc của Hepa Box
Kiểm tra hoạt động lọc của Hepa Box

Hepa Box là gì?

Hepa Box là một hộp lọc Hepa (tên việt hóa là cửa cấp khí phòng sạch) là một thiết bị đầu cuối cho hệ thống cấp khí trung tâm trong phòng sạch. Nó là thiết bị lọc đầu cuối lý tưởng cho các hệ thống điều hòa không khí cấp ISO 100, ISO 1.000, ISO 10.000 (tương ứng với các cấp độ sạch A, B, C, D trong GMP).

Bộ lọc Hepa Box là thiết bị được sử dụng rất nhiều để lọc sạch không khí trước khi vào phòng sạch. Hepa Box có thể sử dụng cho hệ thống điều hòa không khí trung tâm trong các ngành y tế, điện tử, dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm,…

 

Bài viết liên quan:

Vì sao Hepa Box lại được sử dụng nhiều trong phòng sạch

Cách kiểm tra độ sạch không khí từ Hepa Box

Sau khi đã lắp đặt hoàn thiện Hepa Box, để có thể đảm bảo rằng Hepa Box đã hoạt động ổn định và đáp ứng tiêu chuẩn, chúng ta cần phải kiểm tra độ sạch của không khí mà Hepa Box đã tạo ra. Độ sạch đề cập đến lượng bụi trong môi trường không khí. Nói chung, nó đề cập đến số lượng các hạt lớn hơn hoặc bằng một kích thước nhất định trong một đơn vị thể tích không khí.

Hàm lượng bụi cao dẫn đến độ sạch thấp và hàm lượng bụi thấp dẫn đến độ sạch cao. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc kier tra độ sạch từ cửa cấp khí trong phòng sạch. Thử nghiệm độ sạch tạo ra từ các Hepa Box thường được chia thành ba phương pháp: thử nghiệm trong điều kiện đạt tiêu chuẩn, thử nghiệm trong điều kiện động và thử nghiệm trong điều kiện tĩnh để kiểm tra riêng hàm lượng bụi trong phòng sạch.

Kiểm tra trong điều kiện tiêu chuẩn

Kiểm tra trong điều kiện tiêu chuẩn nghĩa là hệ thống cung cấp không khí Hepa Box đã hoạt động bình thường, nhưng thiết bị quy trình và nhân viên sản xuất vẫn chưa vào thử nghiệm.

Kiểm tra trong điều kiện động

Phương pháp này đề cập đến thử nghiệm khi hệ thống cung cấp không khí của Hepa box hoạt động bình thường, thiết bị quy trình và nhân viên sản xuất đã hoạt động.

Kiểm tra trong điều kiện tĩnh

Phương pháp này là hệ thống cung cấp không khí của Hepa Box đã hoạt động bình thường, thiết bị quy trình đã được lắp đặt nhưng chưa chạy và tiến hành thử nghiệm trong điều kiện không có nhân viên sản xuất trong phòng.

 

Bài viết liên quan:

Vì sao Hepa Box lại được sử dụng nhiều trong phòng sạch

 

Xử lý không khí khi sử dụng Hepa Box

Luồng không khí trong phòng sạch là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức độ sạch của phòng, nó ảnh hưởng đến xử lý không khí phòng sạch nói chung và sử dụng hộp lọc Hepa Box để làm sạch không khí nói riêng.

Tốc độ của luồng gió trong phòng sạch trung bình được giữ lại trong khoảng 0.25 ~ 0.5 m/s, tốc độ luồng không khí dễ bị nhiễu bởi hoạt động của con người và máy móc.

Trong trường hợp dòng khí quá hỗn loạn, chúng ta có thể tăng tốc độ gió có thể ngăn chặn ảnh hưởng của nhiễu động này qua đó duy trì độ sạch. Tuy nhiên, việc tăng tốc độ gió sẽ tiêu hao năng lượng, vì vậy cần được cung cấp ở tốc độ gió thích hợp nhất khi đạt được mức độ sạch yêu cầu. Ngoài các yêu cầu về độ sạch, chúng ta cũng phải tính đến chi phí vận hành.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13