Vì sao nên dùng găng tay cao su không bột?

Găng tay cao su hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong đời sống sinh hoạt, sản xuất, y tế,…Có rất nhiều cách để phân loại găng tay cao su, chẳng hạn như găng tay cao su thiên nhiên Latex và găng tay tay cao su nhân tạo Nitrile, hoặc găng tay cao su có bộtgăng tay cao su không bột. Khi chọn mua găng tay cao su để sử dụng, người tiêu dùng cũng rất đắn đo giữa loại găng tay cao su có bột và găng tay cao su không bột. Có đến 70% người tiêu dùng từ chối sử dụng găng tay cao su có bột bởi giá thành cao hơn loại không bột.

Găng tay cao su nhân tạo Nitrile
Găng tay cao su nhân tạo Nitrile

Thực tế, không nhiều người hiểu được lợi ích thực sự của găng tay cao su không bột khi sử dụng trong một thời gian dài để làm việc. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu lý do vì sao nên dùng găng tay cao su không bột thay vì có bột.

Găng tay cao su không bột là gì?

Găng tay cao su không bột tên tiếng anh là Powder free, là loại găng tay cao su không được phủ bột bên trong (thường sử dụng bột bắp, hoặc một số loại bột khác), việc phủ bột này giúp việc đeo găng tay dễ dàng hơn. Thay vì sử dụng bột, thì găng tay cao su không bột sử dụng công nghệ phủ Polymer hoặc Clo trên toàn bộ bề mặt giúp chống kết dính khi đeo găng tay.

 

Găng tay cao su latex không bột

Găng tay cao su Latex là loại găng tay được sản xuất bằng cao su thiên nhiên, không sử dụng bột. Việc không sử dụng bột cho găng tay Latex là do Protein có trong mủ cao su có khả năng kết hợp và bám lại trong bột một thời gian dài dẫn đến dị ứng (việc dị ứng chỉ chiếm số lượng ít).

Găng tay y tế Latex không bột
Găng tay y tế Latex không bột

Găng tay cao su Nitrile không bột

Là loại găng tay được sản xuất bằng cao su tổng hợp, không phủ bột. Ưu điểm của găng tay cao su Nitrile không bột là không gây kích ứng da. Tuy nhiên, bao tay cao su Nitrile vẫn không thể thay thế 100% cho găng tay cao su Latex bởi găng Latex có độ bền, cảm giác cầm nắm, những lĩnh vực yêu cầu độ chính xác cao như phẫu thuật, thẩm mỹ, xăm,… tốt hơn.

Găng tay phòng sạch Nitrile
Găng tay phòng sạch Nitrile

Lý do vì sao nên dùng găng tay cao su không bột

Giá thành thấp hơn so với găng tay có bột, việc mang và tháo ra cũng dễ dàng, nhanh chóng, không gặp khó khăn gì trong việc cầm nắm, thao tác yêu cầu chính xác cao. Găng tay cao su không bột được sử dụng rất nhiều đặc biệt là trong y tế.

Găng tay không bột còn giúp giảm thiểu tối đa tình trạng kích ứng da, nguyên nhân gây kích ứng là do Protein có trong găng tay cao su (đặc biệt là găng tay cao su Latex) đễ kết hợp với các loại bột bám lâu trên găng tay, việc này gây kích ứng da nhanh và nghiêm trọng hơn nếu không xử lý sớm.

Độ an toàn của găng tay cao su không bột cao hơn găng tay có bột, bởi đối với các lĩnh vực chế biến thực phẩm, phẫu thuật, xăm hình, phòng sạch…thì việc dùng găng tay cao su có bột có thể dẫn đến nhiễm trùng, phát tán mầm bệnh,…lý do là vì bột trong găng tay có thể rơi vào trong quá trình sử dụng.

Luôn giữ cho da tay mềm mịn khi làm việc trong môi trường ẩm thấp, hay đối với những người bị chứng ra mồ hôi tay. Bởi vì khi sử dụng găng tay có bột, bột có thể hút ẩm và làm cho da tay bị khô ráp, nứt nẻ.

Kết luận: Găng tay cao su có bột không hẳn là không tốt, tuy nhiên tùy vào lĩnh vực cũng như đối tượng sử dụng mà ta mua găng tay cao su có bột cho phù hợp. Thường sử dụng găng tay có bột trong việc khám chữa bệnh, bởi tiêu chí “một bệnh nhân, một găng tay”, chính vì vậy mà Y Bác Sĩ cũng cần thao tác mang và tháo găng tay nhanh chóng.

Nếu bạn mua găng tay cao su để sử dụng cho công việc không yêu cầu về tốc độ mang/gỡ găng tay, thì găng tay cao su không bột vẫn luôn là sản phẩm mà chúng tôi khuyến khích bạn mua sử dụng, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13