Lưu ý khi lắp đặt và bảo trì Hepa Filter cho Hepa Box

Hepa Filter là một bộ phận rất quan trọng đối với các thiết bị lọc không khí. Và đối với Hepa Box cũng như vậy, đây cũng là một thiết bị cần phải được lắp đặt đúng tiêu chuẩn để có thể đạt được những thông số như mong muốn. Trong bài viết này, Shizu xin giới thiệu đến các bạn một số lưu ý khi lắp đặt và bảo trì Hepa Filter cho Hepa Box, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình vận hành và sử dụng.

Bộ lọc Hepa Filter
Bộ lọc Hepa Filter

Lắp đặt bộ lọc Hepa Filter

Việc lắp đặt Hepa Filter, hướng lắp đặt là điều cần quan tâm đầu tiên:

 • Khung đế lắp đặt Hepa Filter phải bằng phẳng, sai lệch cho phép về độ phẳng của khung lắp đặt của mỗi bộ lọc không quá 1mm.
 • Trường hợp sử dụng gioăng làm kín giữa bộ lọc và khung Hepa Box, độ dày của miếng đệm không được vượt quá 8mm và tỷ lệ nén phải là 25% đến 30%. Khi sư dụng loại Seal Gel Filter, chiều cao mực chất lỏng trong máng chứa chất lỏng đảm bảo yêu cầu thiết kế, không được rò rỉ tại các mối nối của khung.
 • Khi lắp đặt bộ lọc Hepa, mũi tên trên khung bên ngoài phải cùng hướng với luồng gió. Khi nó được lắp đặt theo phương thẳng đứng, đường gấp khúc của giấy lọc phải vuông góc với mặt đất.
Cấu tạo màng lọc Hepa
Cấu tạo màng lọc Hepa

Vệ sinh phòng sạch

Trước khi lắp đặt bộ lọc Hepa Filter cho Hepa Box, phòng sạch phải được làm sạch và vệ sinh kỹ, nếu có bụi trong hệ thống lọc điều hòa không khí cần được làm sạch để đạt yêu cầu về độ sạch. Những nơi mà Hepa Box được lắp đặt như trần hoặc là mặt bên cũng cần phải được làm sạch và lau chùi sạch sẽ trước khi lắp đặt.

Vận chuyển vào bảo quản bộ lọc Hepa Box

Việc vận chuyển và bảo quản bộ lọc Hepa Filter cho Hepa Box phải theo hướng dẫn được chỉ định bởi nhà sản xuất. Trong quá trình vận chuyển cần phải xử lý cẩn thận để tránh rung động và va chạm mạnh.

 

Hepa box
Hepa box

 

Kiểm tra bộ lọc

Trước khi lắp đặt đầu ra bộ lọc Hepa, cần phải kiểm tra:

 • Kiể tra trực quan bằng mắt thường bao bì giấy lọc Hepa, chất làm kín và khung có bị hỏng hay không.
 • Kích thước chiều dài, đường chéo và độ dày của cạnh có đáp ứng các yêu cầu không.
 • Khung kim loại có gờ và các vết gỉ sét hay không
 • Có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hay không
 • Tính năng kỹ thuật có đáp các yêu cầu thiết kế hay không

 

Bài viết liên quan:

Một số lưu ý khi lựa chọn Hepa Box đạt tiêu chuẩn

 

Bảo quản Hepa Filter

 • Trước khi lắp đặt các bộ lọc Hepa, không được phép tự tay xé hoặc mở túi bao bì hoặc màng bao bì.
 • Bộ lọc khí phải được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn hướng dẫn đánh dấu trên hộp bộ lọc.
 • Trong quá trình xử lý bộ lọc, cần được thao tác nhẹ nhàng để tránh rung động và va chạm mạnh.

Khi nào cần thay thế bộ lọc Hepa Filter cho Hepa Box

 • Không có quy định rõ rang về chu kỳ thay thế của các bộ phận trong Hepa Box. Chu kỳ bảo trì và thay thế của bộ lọc ở các loại và thời điểm khác nhau là khác nhau.
 • Nhà sản xuất sẽ có những yêu cầu nhất định đối với từng bộ lọc khác nhau.
 • Đối với bộ lọc Hepa Filter cho Hepa Box, khi giá trị chênh áp trước và sau bộ lọc lớn hơn 455Pa. Hoặc khi vận tốc dòng khí trên bề mặt cửa thoát khí giảm xuống mức nhỏ nhất.
 • Nhưng nói chung là Hepa Box cần phải thay thế trong khoảng 6 – 12 tháng. Nó có thể được thay thế theo hướng dẫn của chỉ báo chênh lệch áp suất. Bộ lọc Hepa mà không cần qua thử nghiệm dụng cụ có thể được thay thế sáu tháng một lần. Tuổi thọ của bộ lọc trong phòng sạch có thể đạt khoảng 1 năm. Và sau đó có thể thay thế kéo dài thời giant hay thế tùy theo tình hình thực tế.

Shizu là đơn vị tư vấn, thiết kế, sản xuất Hepa Box, FFU phòng sạch chất lượng cao, sử dụng trong bệnh viện, nhà máy dược phẩm, nhà máy điện tử,…đảm bảo yêu cầu kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Là đơn vị trực tiếp phân phối và vận chuyển nên giá thành tại Shizu cạnh tranh đối với các sản phẩm cùng loại.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13