Tại sao phải sử dụng thảm cao su chống tĩnh điện?

Trong tự nhiên, chúng ta dùng rất nhiều thảm có cấu tạo từ các loại lông, vải sợi, tơ … nhưng chúng chỉ có chức năng là trang trí, tránh trơn trượt, giữ nhiệt mà nếu dùng thảm này trong tĩnh điện để đi lại thì tĩnh điện sẽ phát sinh rất lớn trong quá trình di chuyển và làm việc của con người hay việc di chuyển các đồ vật được đặt trên thảm . Vậy trong nhà máy nhất là khu vực EPA những nơi có kiểm soát tĩnh điện theo tiêu chuẩn ANSI/ESD S20.20 của hiệp hội kiểm soát tĩnh điện ESD đối với bề mặt làm việc worksurface phải được trải thảm tĩnh điện. Thảm xanh chống tĩnh điện có rất nhiêu công dụng không ngờ, hãy cùng tìm hiểu ngay lý do phải sử dụng thảm cao su chống tĩnh điện trong nhà máy.

Thảm xanh chống tĩnh điện
Thảm xanh chống tĩnh điện

 

Thảm tĩnh điện là gì ?

Thảm cao su chống tĩnh điện là thảm được làm bằng các vật liệu truyền dẫn tĩnh điện có điện trở đo được nằm trong khoảng 1.0 × 10^4 – 1.0 × 10^11 (Ω).

Xem thêm định nghĩa: thảm tĩnh điện là gì

 

Tác dụng của thảm chống tĩnh điện ?

  • Thảm cao su chống tĩnh điện có chức năng truyền dẫn tĩnh diện giúp cho điện tích được truyền xuống thảm và truyền đi thông qua đường nối đất.
  • Thảm tĩnh điện có chức năng bám hút bụi nên nó .
  • Thảm tĩnh điện có chức năng chống trơn trượt.

 

Ứng dụng của thảm tĩnh điện là gì ?

  • Sử dụng trong phòng sạch là những thảm phủ bàn làm việc (bàn thao tác) hay dây chuyền sản xuất.
  • Sử dụng trong sản xuất những phần tử chất bán dẫn, máy tính điện tử, thiết bị truyền tin, bản vi mạch điện tử, phân xưởng nhà máy sản xuất và phòng thí nghiệm.
  • Để trải thảm, phủ lên bề mặt bàn thao tác, bàn sản xuất trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, trải sàn…vv

 

Thảm cao su ESD có những loại nào?

Tham cao su chong tinh dien dạng bóng, thảm cao su dạng mờ, thảm cao su lightgreen, thảm cao su màu xanh nõn chuối.

Kết luận

Vậy ta có kết luận thảm cách điện có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát tĩnh điện trong khu vực bề mặt làm việc worksurface và trong khu vực kiểm soát tĩnh điện EPA, nó như là 1 mặt đất thứ 2 để trung hòa điện tích tĩnh điện được sinh ra giúp bảo vệ các linh kiện điện tử giữ ở mức điện áp an toàn , tăng chất lượng sản phẩm .

Ý kiến bình luận1 bình luận “ Tại sao phải sử dụng thảm cao su chống tĩnh điện?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13