Vì sao Hepa Box lại được sử dụng nhiều trong phòng sạch

Nếu bạn đang làm việc bên trong phòng sạch, hoặc bạn đã được tham quan phòng sạch thì chắc hẳn bạn cũng đã nhìn thấy các cửa cấp khí phía trên trần. Dường như các cửa cấp khí Hepa Box này là thiết bị không thể thiếu cho đa số các phòng sạch.

Vậy bạn có biết lý do vì sao Hepa Box lại được sử dụng phổ biến trong các phòng sạch không? Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu ngay sau đây nhé.

 

Yêu cầu về không khí phòng sạch

Phòng sạch là một môi trường có yêu cầu nghiêm ngặt về việc kiểm soát không khí và bụi bẩn. Phòng sạch ngoài nhiệt độ và áp suất được điều chỉnh như các phòng điều hòa thông thường thì còn cần yêu cầu khắt khe hơn về áp suất, độ sạch và nhiễm chéo.

Do không khí di chuyển từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp nên việc kiểm soát áp suất giúp ngăn ngừa không cho không khí, bụi, sinh vật,…từ khu vực khác tràn vào khu vực phòng sạch.

Độ sạch của phòng sạch được quyết định bởi số lần trao đổi gió và phin lọc. Số lần trao đổi gió càng lớn thì nồng độ hạt bụi càng giảm, giảm chất ô nhiễm sinh ra trong phòng. Do đó với mỗi cấp độ sạch khác nhau thì số lần trao đổi gió và phin lọc cũng khác nhau. Tùy vào yêu cầu của từng phòng sạch, có những phòng yêu cầu tổng số hạt bụi lớn hơn 0.5 µm chỉ chưa đến 100 hạt trên mỗi foot khối (phòng sạch đạt chuẩn Class 100). Điều này đòi hỏi rất lớn từ các thiết bị lọc không khí.

Do đó chúng ta có thể thấy phòng sạch cần các thiết bị lọc không khí như thế nào. Có thể nói rằng nếu không có các thiết bị lọc không khí thì sẽ phòng sạch không thể đạt được tiêu chuẩn đề ra.

Lắp đặt Hepa box
Lắp đặt Hepa box

Những thiết bị tạo ra không khí sạch

Có rất nhiều thiết bị có thể tạo ra không khí sạch cho phòng sạch. Hệ thống quen thuộc đối với nhiều người đó là hệ thống HVAC đang đem lại nhiều lợi ích cho phòng sạch.

Đối với hệ thống HVAC chúng ta cần rất nhiều yếu tố kết nối lại với nhau như: AHU, ống dẫn khí và đặc biệt là Hepa Box,…Để xây dựng được một hệ thống HVAC cho phòng sạch cần phải có một thiết bị lọc đầu cuối như thiết bị Hepa Box. Hepa Box đảm bảo cho hệ thống không khí sạch vận hành một cách hiệu quả.

 

Bài viết liên quan:

Một số yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của Hepa Box

 

Vì sao Hepa Box được sử dụng nhiều trong phòng sạch

Khi sử dụng Hepa Box trong phòng sạch có thể đạt được độ sạch nhanh chóng, vì thế nó đóng một vai trò quan trọng trong phòng sạch.

Có 3 lý do khiến Hepa Box trở nên quan trọng và phổ biến trong phòng sạch:

  • Hepa Box chiến ít không gian hơn so với các thiết bị khác trong hệ thống. Từ đó chúng ta có thể tiết kiệm không gian cho phòng sạch, nhất là không gian trên trần mà vẫn đạt được mức độ sạch cần thiết. Ngoài ra chúng ta cũng có đủ không gian để lắp các thiết bị khác như đèn phòng sạch.
  • Hepa Box có thể thu giữ các hạt độc hại, bụi và tạp chất trong không khí, đồng thời khử trùng và làm sạch chúng để làm cho không khí sạch đáp ứng tiêu chuẩn. Hộp lọc Hepa Box có hiệu suất lọc cao, khả năng giữ bụi tốt, phù hợp với những nơi có khối lượng lớn, có tác dụng làm sạch không khí trong môi trường sản xuất, bảo vệ sức khỏe hô hấp của người lao động một cách hiệu quả.
  • Hepa Box là một thiết bị tiết kiệm năng lượng, nó có thể giải quyết được những thiếu sót về cấp khí tập trung do phòng điều hòa lớn và chi phí vận hành của thiết bị điều hòa không khí cao.

Chính vì những điều đã nêu trên mà ta có thể thấy được hộp lọc Hepa Box có rất nhiều ưu điểm phù hợp cho phòng sạch. Nếu muối cải thiện chất lượng không khí thì sử dụng bộ lọc khí hiệu suất cao là cách hiệu quả nhất, dễ vận hành và có độ bền cao, chỉ cần bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13