Thảm dính bụi Sticky mat được sản xuất từ chất liệu gì?

Thảm dính bụi Sticky mat có cấu tạo từ 30 lớp nhựa được tráng một lớp keo bên trên mỗi lớp. Chất liệu nhựa được sử dụng để sản xuất thảm gần giống với chất liệu sản xuất bao bì, áo mưa, …đó là nhựa Polyethylen (viết tắt là PE). Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các thông số kỹ thuật sẽ được thay đổi một cách linh hoạt, phù hợp với yêu cầu của từng khách hàng.

Xem thêm định nghĩa: thảm dính bụi là gì?

Cách sử dụng thảm dính bụi
Cách sử dụng thảm dính bụi

Nhựa Polyethylen là gì?

Polyethylen (PE) là chất liệu nhựa phổ biến trên toàn thế giới (hàng năm tiêu thụ trên 60 triệu tấn), có thể tìm thấy ở hầu hết các sản phẩm gia đình đang sử dụng, tính ứng dụng cao, là thành phần chính của nhiều sản phẩm đồ nhựa.

Các hạt nhựa Polyethylen thường có màu trắng trong, tuy nhiên trong quá trình sản xuất sản phẩm sẽ được thêm màu cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Hạt nhựa Polyethylen PE
Hạt nhựa Polyethylen PE

Hạt nhựa Polyethylen là nguyên liệu chính để sản xuất túi nhựa, màng PE, áo mưa, bọc dây điện, bọc hàng, làm màng mỏng che mưa, chai lọ, chế tạo thiết bị trong ngành sản xuất hóa học và các sản phẩm nhựa gia dụng khác.

Thảm dậm chân dính bụi Sticky Mat được sản xuất từ Polyethylen với 2 màn phim trong suốt và 30 lớp dính bụi có nhiều màu sắc khác nhau như: xanh dương, xanh lá, đen, xám,…tuy nhiên màu xanh dương vẫn được lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

Màn phim được sản xuất từ 2 loại thông dụng là HDPE Film và LDPE Film, 2 loại film này chuyên dùng để sản xuất các loại màn phim nhựa bằng qy trình thổi nhựa. Các lớp dính bụi được làm từ hạt nhựa PE thổi. Sau khi hạt nhựa được nung nấu, chúng sẽ được thổi mỏng, tráng keo và cắt theo khuôn.

Màng phim và các lớp thảm dính bụi đều có quy trình sản xuất như nhau, duy chỉ khác nhau về chất liệu và màu sắc.

Tính chất nhựa Polyethylen (PE)

 • Nhựa PE có màu trắng, hơi trong, không dẫn điện và nhiệt, không thấm nước và khí.
 • Nhựa PE có tính chất hóa học giống như hydrocacbon không no: Không tác dụng với dung dịch axit, kiềm, thuốc tím và nước brom.
 • Nếu ở nhiệt độ 70 độ C, nhựa PE hòa tan kém ở các dung môi như toluen, xilen, dầu thông, dầu thoáng,…
 • Khi ở nhiệt độ cao, nhựa PE không thể hòa tan trong nước, rượu béo, aceton,…
 • Trong thời gian ngắn, nhựa PE chịu được nhiệt độ lên đến 230 độ C.
 • Nhựa sẽ bị căng phồng và hư hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy như Alcool, Aceton,…

Lý do sử dụng nhựa Polyethylen để sản xuất thảm dính bụi

 • Polyethylen rất nhẹ, dẻo và dai
 • Không dẫn điện
 • Không dẫn nhiệt
 • Không thấm nước
 • Không thấm khí
 • Đáp ứng được tiêu chuẩn của phòng sạch, an toàn với người sử dụng
Thảm dính bụi Sticky Mat
Thảm dính bụi Sticky Mat in dấu đế giày phòng sạch chống tĩnh điện

Thảm dính bụi phòng sạch Sticky Mat đáp ứng được yêu cầu của phòng sạch (thay thế cho máy vệ sinh đế giày), chính vì vậy mà thường được ứng dụng trong phòng sạch điện tử, phòng nghiên cứu, lĩnh vực y tế, dược phẩm,…

Để được tư vấn lựa chọn và đặt hàng, hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn Công ty Shizu để nhận được sự hỗ trợ.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13