Lý do sử dụng găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón

Có lẽ trong chúng ta ai cũng biết về mức độ nguy hiểm của tĩnh điện đến sức khỏe con người và sản phẩm. Chính vì vậy mà việc hạn chế tối đa ảnh hưởng của tĩnh điện là công việc thiết yếu, cần triển khai ngay. Để hạn chế ảnh hưởng của tĩnh điện có rất nhiều phương pháp, trong đó có việc sử dụng găng tay phủ pu chống tĩnh điện đầu ngón.

 

Găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón là gì?

Là loại găng tay bảo hộ lao động, được làm từ chất liệu vải Cotton và có hơn 70% là sợi Carbon, sợi Carbon là thành phần chính giúp cho găng tay có khả năng chống tĩnh điện. Phía trên đầu ngón tay được phủ một lớp PU dày, giúp bảo vệ các đầu ngón tay khi tiếp xúc với các trang thiết bị phòng sạch.

Để đánh giá găng tay chống tĩnh điện, chúng ta có thể dựa vào độ dày và chất lượng của lớp PU phủ đầu ngón.

Găng tay phủ pu ngón được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất/lắp ráp linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất đồ điện tử.

 

Lý do sử dụng găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón

Nếu người lao động sử dụng tay không để tiếp xúc với các linh kiện, thiết bị điện tử thì sẽ xảy ra hiện tượng phóng điện, việc phóng điện này sẽ làm người lao động bị giật, đồng thời linh kiện điện tử cũng sẽ bị hư hỏng. Chính vì vậy mà chúng ta cần trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ lao động như: quần áo dùng trong phòng sạch, giầy phòng sạch chống tĩnh điện, và găng tay chống tĩnh điện phòng sạch….

Vậy găng tay chống tĩnh điện phòng sạch phủ PU đầu ngón có những ưu điểm gì mà lại cần thiết đến thế?

  • Mục đích chính sử dụng găng tay phủ PU đầu ngón chính là dẫn điện tích ra môi trường, tránh hiện tượng phóng điện xảy ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.
  • Vật liệu cấu tạo nên găng tay chống tĩnh điện có độ đàn hồi tốt, thoáng khí và ôm sát tay cho đó người lao động sẽ thoải mái hơn trong các thao tác cầm nắm.
  • Khả năng cách điện, chống tĩnh điện tốt, không gây kích ứng da.
  • Nâng cao năng suất lao động
  • Găng tay phủ PU có độ đàn hồi tốt, độ bền cao do đó tiết kiệm được một khoản ngân sách đáng kể cho doanh nghiệp.
  • Kích thước và mẫu mã đa dạng để bạn lựa chọn
  • Giá bán tương đối rẻ, dễ dàng tìm mua.

 

Găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón có những loại nào?

Có rất nhiều loại găng tay phủ PU đầu ngón, mỗi kiểu sẽ có một tính năng riêng, tuy nhiên mục đích sau cùng vẫn là bảo vệ người lao động và sản phẩm. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu về các loại găng tay phủ PU đầu ngón ngay sau đây.

 

Găng tay phủ PU một mặt

Đây là loại găng tay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi giá thành rẻ, tiện lợi khi sử dụng, ứng dụng được trong nhiều ngành nghề sản xuất. Găng tay phủ PU một mặt được phủ PU lên lòng bàn tay và 5 ngón tay nên cầm nắm sẽ chắc chắn hơn.

Găng tay phòng sạch phủ PU bàn tay
Găng tay phòng sạch phủ PU bàn tay

Găng tay phủ PU hai mặt mỏng

Loại găng tay này được phủ một lớp PU mỏng ở 2 mặt của găng tay giúp tăng thêm cảm giác cầm nắm, đồng thời có thể linh hoạt sử dụng 2 bề mặt của găng tay.

 

Găng tay sợi phủ hạt nhựa

Găng tay phủ hạt giúp chống tĩnh điện và chịu mài mòn, thường sử dụng cho công nhân làm việc tại khâu lắp ráp linh kiện điện tử.

 

Găng tay phủ PU đầu ngón tay

Loại găng đặc biệt được phủ 1 lớp PU đầu ngón, lòng bàn tay được dệt từ sợi Carbon giúp chống tĩnh điện tốt. Việc chỉ phủ PU đầu ngón giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với găng tay phủ PU lòng bàn tay và ngón tay.

Găng tay phòng sạch phủ PU đầu ngón
Găng tay phòng sạch phủ PU đầu ngón

Có lẽ bạn cũng đã biết được lợi ích khi sử dụng găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón rồi, để mua găng tay phủ PU đầu ngón loại tốt, phù hợp với nhu cầu thực tế, hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên của Shizu Co.,Ltd để được tư vấn miễn phí giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ý kiến bình luận2 bình luận “ Lý do sử dụng găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13