Top 5 loại thảm phòng sạch phổ biến nhất năm 2020

Phòng sạch công nghiệp đã xuất hiện từ rất lâu, tuy nhiên chỉ được chú trọng từ thế kỷ thứ XX, các lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, y tế, dược phẩm, bán dẫn,…là các lĩnh vực ứng dụng phòng sạch nhiều nhất.

Trong phòng sạch sẽ có rất nhiều trang thiết bị hỗ trợ nhằm đảm bảo cho phòng sạch luôn luôn đạt tiêu chuẩn về cấp độ sạch (cấp độ sạch tùy theo mô hình sản xuất). Trong các trang thiết bị phòng sạch chắc chắn sẽ sử dụng thảm phòng sạch. Thảm phòng sạch này có rất nhiều công dụng hữu ích (mỗi loại thảm sẽ có chức năng riêng) chẳng hạn như: dính bụi bám trên đế giày dép, khả năng chống tĩnh điện, hay giúp công nhân viên giảm mỏi mệt khi đứng làm việc quá lâu.

Dưới đây là danh sách 5 loại thảm phòng sạch phổ biến nhất hiện nay, được ứng dụng nhiều trong phòng sạch công nghiệp, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Thảm dính bụi phòng sạch

Loại thảm dính bụi này tương tự như các loại thảm đặt trước cửa ra vào. Thảm dính bụi giúp giữ lại các loại bụi mịn bám trên đế giày, bánh xe. Thông thường thảm dính bụi được sử dụng trong thời gian dài và có nhiều lớp được đánh số thứ tự để bạn biết và thay thế khi cần thiết.

Cấu tạo của thảm dính bụi gồm một tấm nhựa bao gồm 30 lớp dính bụi, khi một lớp dính bụi đã không thể sử dụng được thì bạn chỉ cần lột bỏ.

Thảm dính bụi phòng sạch
Thảm dính bụi phòng sạch

 

Thảm cao su chống tĩnh điện

Thảm cao su chống tĩnh điện hay còn có tên gọi khác là miếng lót chống tĩnh điện, thường được lắp đặt trên bàn thao tác, thảm cao su chống tĩnh điện giúp khử tĩnh điện cho linh kiện điện tử, bảo vệ sản phẩm không bị hư hỏng trong quá trình sản xuất.

Thảm cao su chống tĩnh điện thường được sử dụng trong nhà máy có những phần tử chất bán dẫn, nhà máy sản xuất máy tính điện tử, sản xuất truyền tin, sản xuất bảng vi mạch điện tử, phòng thí nghiệm,…

Thảm xanh chống tĩnh điện
Thảm xanh chống tĩnh điện

Thảm chống mỏi

Thảm chống mỏi là một trong những loại thảm thường thấy nhất trong dây chuyền sản xuất, nơi mà công nhân trong nhà máy phải đứng lâu để làm việc. Cấu tạo của thảm dậm chân chống mỏi thường là nhôm, hoặc nhựa, bề mặt bên trên thảm chống mỏi được thiết kế các khối tròn lồi lên.

Mục đích sử dụng thảm chống mỏi là giúp massage lòng bàn chân, giúp chống tê mỏi trong quá trình làm việc.

Thảm dậm chân chống mỏi
Thảm dậm chân chống mỏi

Thảm chống trượt

Trong phòng sạch, thảm chống trượt cũng rất phổ biến, thảm chống trượt thường được đặt ở các vị trí bị ẩm, sàn nhà dễ trơn trượt.

Thảm chống trượt có cấu tạo từ nhựa hoặc nhôm, hình dạng cơ bản là sợi mì và quả tram.

Thảm chống trượt phòng sạch
Thảm chống trượt phòng sạch

 

Thảm lót sàn

Thảm lót sàn cũng là loại thảm được ứng dụng nhiều trong phòng sạch công nghiệp. Thảm lót sàn có tác dụng giúp tăng độ đàn hồi của mặt sàn, chẳng hạn trong quá trình làm việc vô tình sản phẩm bị rớt xuống sàn thì cũng không bị hư hỏng hay biến dạng.

Mặt khác, thảm lót sàn còn được làm từ vải, do đó chúng có tác dụng hút nước, hút ẩm rất tốt.

Trên đây là top 5 loại thảm phòng sạch phổ biến hiện nay, thường được các phòng sạch tiêu chuẩn sử dụng nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm cũng như sức khỏe người lao động.

Để mua thảm dùng cho phòng sạch chính hãng, bạn có thể liên hệ với nhân viên kinh doanh công ty Shizu Co.,Ltd để được tư vấn lựa chọn và báo giá sản phẩm.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13