4 Nguyên nhân khiến 1 dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile có giá triệu đô

Một dây chuyền sản xuất găng tay cao su Nitrile có giá triệu đô, đó là điều có thật. Bởi thị phần trong lĩnh vực sản xuất găng tay cao su Nitrile cho các nhà đầu tư còn rất lớn, tuy nhiên chi phí đầu tư cho ngành sản xuất găng tay này không hề nhỏ. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hé lộ cho các bạn biết 4 nguyên nhân khiến giá thành 1 dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile có giá cả triệu độ la.

Xem thêm:

Cao su Nitrile là gì? Tính chất của cao su Nitrile

 

Sử dụng nhiều thiết bị để lắp đặt dây chuyền

Đối với mỗi đơn vị sản xuất dây chuyền sản xuất găng tay cao su Nitrile thì sẽ có những thiết bị cấu tạo khác nhau. Tuy nhiên, tổng lượng thiết bị trung bình để lắp đặt sẽ cần khoảng ít nhất 30 thiết bị có thể lắp ráp hoàn thiện dây chuyền sản xuất này.

Một số thiết bị chính có thể kể đến như: Bể lưu hóa, Bể ngưng, Bể trộn keo tụ, Tổ hợp máy nghiền, Máy bơm màng hóa chất, Lò ra nhiệt, Máy nén khí, Bình tích khí, Máy nhúng găng tay Nitrile, Máy uốn, Hệ thống dải khuôn, Khuôn đặt, Khuôn găng, Máy làm sạch và sấy khô, Máy tháo găng, Máy đếm tự động, Tháp phun đỉnh, Máy đóng hộp, Máy dán, và các trang thiết bị phòng Lab …

Để có thể lắp đặt hoàn thiện một dây chuyền sản xuất sẽ cần ít nhất từ 6 – 8 kỹ sư, và 4 – 5 công nhân cơ khí có kinh nghiệm, thời gian lắp đặt hoàn thiện và đi vào vận hành khoảng 60 ngày.

Dây chuyền sản xuất găng tay cao su Nitrile
Dây chuyền sản xuất găng tay cao su Nitrile

Nhiều công đoạn sản xuất

Không riêng gì găng tay phủ pu đầu ngón, mà găng tay cao su nitrile cũng cần trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ để đảm bảo sản phẩm không có lỗi nào dù là nhỏ nhất.

Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất mà mỗi dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile sẽ có những quy trình chi tiết, cụ thể, khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các dây chuyền sản xuất găng tay sẽ có quy trình vận hành từ khi bắt đầu cho đến khi ra sản phẩm cuối cùng với 25 bước như sau.

Bắt đầu – ngâm rửa bằng dung dịch HNO3 – Xả rửa bằng nước mát – Ngâm rửa trong dung dịch kiềm – Xả rửa – Thuốc rửa khuôn – Đi qua bể có chổi chà để rửa khuôn – Ngâm rửa trong nước nóng – Ngâm trong thuốc đông đặc tinh bột – Sấy thuốc đông đặc tinh bột – Ngâm thuốc đông đặc (hóa rắn) – Sấy thuốc đông đặc – Ngâm nhũ tương Nitrile – Lọc chiết 1 – Sấy định hình màng – Cuộn biên – Sấy màng – Lọc chiết trong nước nóng – Ngâm rửa trong bể nước sạch số 1 – Ngâm rửa trong nước Clo – Ngâm rửa trong bể nước sạch số 2 – Ngâm rửa trong bể nước sạch số 3 – Ngâm rửa trong bể nước sạch số 4 – thoát khuôn – kết thúc.

Công thức sản xuất găng tay cao su Nitrile

Công thức sản xuất găng tay Nitrile không cố định, tùy thuộc vào từng đơn vị sản xuất, cũng như điều kiện nhiệt độ, đặc tính vật liệu đầu vào.

Khi lắp đặt dây chuyền sản xuất găng tay Nitrile, khách hàng sẽ được hướng dẫn công thức cụ thể, cũng như cách điều chỉnh tỉ lệ vật liệu đầu vào, hiệu chỉnh các vấn đề về công thức, kỹ thuật trong suốt quá trình vận hành máy để đảm bảo lúc nào cũng cho ra được sản phẩm chuẩn.

Ngoài ra, để đảm bảo việc điều chỉnh công thức sản xuất luôn kịp thời, hiệu quả và không làm tăng đáng kể chi phí của công ty, cần thiết lập mối quan hệ hợp tác ổn định với nhà sản xuất máy làm găng tay nitrile.

Sau khi lựa chọn dây chuyền sản xuất găng tay nitrile được cung cấp bởi Việt Hưng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc duy trì hoạt động sản xuất đều đặn, đúng tiến độ vì chúng tôi sẽ giữ mối liên hệ thường xuyên với khách hàng để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình sản xuất cho khách hàng.

Sản xuất găng tay cao su Nitrile
Sản xuất găng tay cao su Nitrile

 

Tiêu chuẩn kỹ thuật găng tay cao su y tế Latex

 

Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng găng tay

Có rất nhiều nhân tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng găng tay Nitrile, do vậy, công nghệ sản xuất đi kèm với dây chuyền máy móc sẽ phải luôn chú trọng tới việc xử lý các nhân tố này để trong quá trình vận hành sản xuất không gặp phải các sự cố làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Do vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất găng tay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, vì xuyên suốt quá trình sản xuất giữa doanh nghiệp và đơn vị cung cấp cần có mối liên hệ, trao đổi thường xuyên để kịp thời giải quyết các vấn đề, sự cố …

Những nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng găng tay Nitrile có thể kể đến như:

  • Công nghệ luyện hỗn hợp
  • Công nghệ luyện hỗn hợp. Ảnh hưởng chủ yếu đến tính chất vật lý của sản phẩm là tính phân tán của chất pha chế/ Ví dụ: lưu huỳnh khó phân tán đều trong keo cao su này, tốc độ hoà tan rất thấp, thường tạo ra một lớp hạt trắng bám trên bề mặt khuôn gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
  • Độ nhớt của keo nguyên liệu. Độ nhớt ảnh hưởng lớn đến tính chảy của keo khi tiếp xúc với khuôn. Độ nhớt của keo nguyên liệu thông thường được quyết định bởi chất tăng dẻo và chất điền đầy, ví dụ khi độ nhớt quá nhỏ, có thể gây nên hiện tượng lực ép lưu huỳnh không đủ, tạo ra nhiều không gian nở khí trong quá trình lưu hóa, và ngược lại, nếu độ nhớt quá lớn thì tính điền đầy bị hạn chế.
  • Ngăn cách keo tấm. Khi đặt keo tấm cần phải chú ý phòng tránh các keo tấm dính nhau, cho nên giữa các tấm keo phải quét một lớp chất ngăn cách, chú ý là không được sử dụng thuốc ngăn cách vì có loại axit stearic không dung hợp với cao su nitrile nên sẽ gây ra hiện tượng bôi trơn quá mức.
  • Thời gian lưu trữ keo nguyên liệu: Khoảng thời gian lưu trữ keo nguyên liệu cần phải vừa đủ để cho ra được sản phẩm tốt. Vì nếu lưu trữ quá ngắn hoặc quá dài sẽ dẫn đến rỗ khí và hạt cộm trắng trên sản phẩm.
  • Kích thước của keo nguyên liệu. Kích thước lượng keo yêu cầu phải lớn hơn kích thước lòng trong của khuôn, do đó phải tính đến độ co ngót khi đông đặc.
  • Ảnh hưởng của thiết kế khuôn: yêu cầu tối cao là phải đảm bảo độ chính xác kích thước của sản phẩm, thiết kế khuôn có độ lệch lớn sẽ không thể thu được sản phẩm ổn định hợp cách.
  • Ảnh hưởng của điều kiện lưu hóa.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *