Top 4 kiểu phòng sạch đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay

Phòng sạch là một căn phòng sạch theo đúng nghĩa đen, tất cả các trang thiết bị, máy móc, không khí bên trong phòng đều sạch sẽ, không bụi bẩn. Hiện nay có rất nhiều kiểu phòng sạch được xây dựng, tuy nhiên có 4 kiểu phòng đang được ứng dụng rộng rãi. Hãy cùng Shizu đi tìm hiểu những điểm đặc biệt của 4 kiểu phòng sạch trong bài viết này, chủ yếu là các kiểu phòng sạch Clean Booth (phòng sạch di động).

 

Phòng sạch Eco-tent (Tường lưu động)

Nếu bạn muốn tìm một giải pháp kinh tế nhất cho phòng sạch, thì bạn nên lưu tâm đến phòng sạch có tường lưu động (softwall) này. Kiểu thiết kế phòng sạch này thường được sử dụng trong ngành công nghiệp vi điện tử, vệ sinh dịch tể,…

Thiết kế softwall cho phép phòng sạch trở thành một không gian lưu động có thể dựng lên ở bất cứ đâu hoặc có thể được sử dụng kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện tại. Mỗi phòng sạch dạng này đều được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm ở nhà máy và chuyển đến địa điểm cần lắp để giảm thiểu thời gian lắp đặt. (Thời gian lắp đặt trung bình là một, một ngày rưỡi tới 2 ngày).

Phòng sạch lưu động
Phòng sạch lưu động

Thiết kế

Phòng sạch dạng này có thể được thiết kế để đáp ứng tiêu chuẩn phòng sạch Class 100.000 đến Class 10. Kích thước tiêu chuẩn từ 3mx4m đến 30mx60m và 40mx40m.

Tính linh hoạt

Một lợi thế lớn cho các phòng sạch softwall là khả năng mở rộng hoặc giảm thiểu.Tấm tường và trần nhà có thể dễ dàng được thêm vào hoặc gỡ bỏ theo yêu cầu sử dụng. Mỗi phòng đều có thể được thiết kế để cho phép mở rộng được trong tương lai, do đó bạn có thể mua các kích thước bạn cần ngày hôm nay và tăng kích thước phòng như yêu cầu của bạn sau này. Phòng sạch softwall thực sự là một phòng sạch di động có cơ cấu di động, chân hỗ trợ có thể được trang bị các tấm hàn, điều chỉnh chân, và các bánh xe này sẽ cho phép phòng để di chuyển được.

Thiết kế phòng sạch lưu động
Thiết kế phòng sạch lưu động

Tính năng bổ sung

Ngoài tính năng tạo một môi trường trong sạch loại bỏ các hạt bụi từ không khí bên trong phòng, nó còn có tác dụng giảm hoặc loại bỏ nguy cơ ô nhiễm được đưa từ ngoài vào phòng.

 

Có thể bạn quan tâm:

Top 6 trang thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến hiện nay

 

Phòng sạch nhôm Bio-clean

Tính đa năng

Được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu của ngành công nghiệp y, dược, vừa chống sự xâm nhập của bụi vừa bảo vệ không khí ô nhiễm bởi vi khuẩn. Phòng sạch Bio-Clean có thể thiết kế để đạt tiêu chuẩn phòng sạch từ Class 10 (4 ISO) đến Class 100,000 (ISO 8). Phòng sạch Bio-clean là một không gian lưu động có thể dựng lên ở bất cứ đâu hoặc có thể được sử dụng kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện tại.Mỗi phòng sạch dạng này đều được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm ở nhà máy và chuyển đến địa điểm cần lắp để giảm thiểu thời gian lắp đặt. Thời gian lắp đặt trung bình là 2 tới 3 ngày.

Phòng sạch nhôm
Phòng sạch nhôm

Tính linh hoạt

Phòng sạch nhôm Bio clean và các thành phần của nó có thể dễ dàng thay đổi kích thước, mức độ sạch và có thể tái sử dụng gần như 100%. Các bức tường bên trong có thể được thêm vào để phân chia không gian hoặc kèm theo thiết bị tùy nhu cầu của bạn.
Các ống nhôm dọc cấu thành là rỗng do đó có thể gắn công tắc đèn và dòng điện 110V. Dây điện thoại và cáp dữ liệu đường cũng có thể được lắp đặt ngay trong khi xây dựng hoặc sau đó.

Lọc khí

Phòng sạch nhôm Bio clean có thể gắn kèm các bộ lọc HEPA âm trần. Trong trường hợp bị hạn chế chiều cao trần nhà hoặc có các vật cản ở trần, bộ lọc HEPA có thể cài đặt và gắn vào tường ở một vị trí nằm ngang.
Lưu lượng dòng khí và áp suất phòng được kiểm soát với dampered kiểm soát khí thải có các tấm chớp. Các damper thường nằm thấp dưới các tấm tường và hỗ trợ trong việc kiểm soát các “điểm chết”, nhằm hạn chế không khí  thoát khỏi căn phòng và làm giảm cơ hội xâm nhập khí bẩn từ những quạt khác hay lúc mất điện.

Tính năng bổ sung

Ngoài tính năng tạo một môi trường trong sạch loại bỏ các hạt bụi từ không khí bên trong phòng, nó còn có tác dụng giảm hoặc loại bỏ nguy cơ ô nhiễm được đưa từ ngoài vào phòng.

 

Phòng sạch Hardwall

Tính đa năng

Đáp ứng các yêu cầu của nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ vi điện tử, Thiết bị y tế và đóng gói đến công nghiệp hàng không vũ trụ, y dược phẩm tổng hợp, đặc biệt là dùng cho môi trường tĩnh điện

Loại phòng sạch này là một không gian lưu động có thể dựng lên ở bất cứ đâu hoặc có thể được sử dụng kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện tại. Mỗi phòng sạch dạng này đều được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm ở nhà máy và chuyển đến địa điểm cần lắp để giảm thiểu thời gian lắp đặt.

Phòng sạch Hardwall có thể bao gồm hệ thống sưởi ấm, điện, hệ thống cáp kiểu mô đun, lọc HEPA…

Phòng sạch Hardwall
Phòng sạch Hardwall

Tính linh hoạt

Phòng sạch Hardwall  được xây dựng từ các tấm mô đun có thể thay đổi trong kích thước, thiết kế và đáp ứng các cấp độ sạch từ Class 100,000 (ISO 8) đến Class 10 (ISO 4). Các bức tường tiền chế dạng mo đun cho phép có thể tùy nghi sửa đổi, mở rộng hoặc di chuyển với chi phí tối thiểu. Vì vậy, nếu có nhu cầu cơi nới, chỉ với một chi phí và nhân lực tối thiểu, nhà đầuu tư có thể dễ dàng thực hiện.Phòng sạch loại này gần như 100% thể tái sử dụng.

Bề mặt các tấm panel có thể được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng với nhiều chất liệu khác nhau bao gồm thép, FRP (nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh), HPL…

Giải quyết bài toán chi phí

Chi phí về vật liệu, thời gian và giá nhân công là ưu điểm của loại phòng sạch này.
Hơn nữa hệ thống  hội đủ điều kiện để có thể khấu hao nhanh trong vòng 7 năm so với 39,5 năm theo các cơ sở quy phạm xây dựng đối với các loại vật liệu thông thường.

Giải quyết bài toán thời gian

Từ khâu phác thảo bản vẽ cho đến khâu lắp ráp cuối cùng, Phòng sạch dạng module sẽ giữ cho dự án của bạn đi nhanh về tiến độ, kiểm soát và về ngân sách. Thiết kế của chúng tôi thường làm cắt giảm thời gian xây dựng lên đến 35% so với các phương pháp xây dựng khác. Một khi bản vẽ được thông qua, phòng sạch sẽ nhanh chóng được sản xuất và sẵn sàng cho việc lắp đặt trong 4-6 tuần.

 

Phòng sạch Micro clean

Tính đa năng

Được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các yêu cầu của ngành công nghiệp y, dược, vừa chống sự xâm nhập của bụi vừa bảo vệ không khí ô nhiễm bởi vi khuẩn. Phòng sạch Micro clean là một không gian lưu động có thể dựng lên ở bất cứ đâu hoặc có thể được sử dụng kết hợp với các bức tường và trần nhà hiện tại. Mỗi phòng sạch dạng này đều được đúc sẵn dưới dạng thành phẩm ở nhà máy và chuyển đến địa điểm cần lắp để giảm thiểu thời gian lắp đặt. Thời gian lắp đặt trung bình là 1, 1 ngày rưỡi tới 2 ngày.

Phòng sạch Micro clean
Phòng sạch Micro clean

Tính linh hoạt

Phòng sạch nhôm Bio clean và các thành phần của nó có thể dễ dàng thay đổi kích thước, mức độ sạch và có thể tái sử dụng gần như 100%. Phòng sạch loại này vừa ngăn ngừa được các hạt bụi kích thước nhỏ vừa ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào phòng. Phòng sạch này được sử dụng công nghệ hàn kín tiên tiến. Vòng nhựa vinyl được gắn vào các khung cửa cùng với hệ thống khoá cài 3M Dual-Lock giúp cho phòng sạch tuyệt đối bảo tồn được áp suất bên trong. Điểm giao cắt giữa các bức tường ở bên ngoài cũng được trám kín.

Phòng sạch loại này có thể trang bị lọc HEPA. Lọc HEPA có thể gắn trên trần hoặc nếu có giới hạn về độ cao, nó có thể gắn trên tường.

Tính năng bổ sung

Phòng sạch Micro clean vừa chống bụi vừa chống được vi khuẩn xâm nhập. Chúng ta có thể gắn Pass box để vận chuyển hàng hoá vào phòng mà không cần con người phải ra vào. Phòng sạch loại này thường trang bị một tấm Panel Scrub, là một loại panel có kích thước như tấm panel tiêu chuẩn, ngoại trừ một điều là thay vì dán vinyl thì nó được dán 2 mặt với Formica trắng, và trên panel này người ta lắp đặt bồn rửa, máy xịt xà phòng và máy sấy tay, ngoài ra có thể trang bị thêm thảm cao su chống tĩnh điện nếu môi trường phòng sạch yêu cầu chống tĩnh điện.

Ý kiến bình luận1 bình luận “ Top 4 kiểu phòng sạch đang được ứng dụng rộng rãi hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13