Top 6 trang thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến hiện nay

Phòng sạch sau khi đã được thi công hoàn thiện thì cũng chưa đưa vào hoạt động ngay được, mà chúng ta cần trang bị máy móc, trang thiết bị thiết yếu để phục vụ cho hoạt động sản xuất. Vậy trang thiết bị phòng sạch là gì? Liệu có cần thiết phải đầu tư lắp đặt các trang thiết bị cho phòng sạch hay không? Thiết bị phòng sạch gồm có những loại máy nào? Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn tất cả mọi thắc mắc về thiết bị phòng sạch.

Thiết bị phòng sạch là gì?

Thiết bị phòng sạch là những máy móc, dụng cụ hỗ trợ được sử dụng trong phòng sạch nhằm kiểm soát và xử lý không khí, áp suất, độ ẩm, đặc biệt là bụi mịn trong phòng sạch. Trang thiết bị phòng sạch rất quan trọng, đây được xem như thiết bị bắt buộc phải có nhằm đảm bảo cho phòng sạch đạt tiêu chuẩn phòng sạch.

Chính vì sự cần thiết và quan trọng của thiết bị phòng sạch, nên khi mua thiết bị phòng sạch bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín chuyên sản xuất thiết bị phòng sạch, có hỗ trợ thi công lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng khi xảy ra sự cố bất ngờ.

Những thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến

Buồng thổi bụi (Airshower)

Hay còn gọi là máy thổi bụi, là một buồng kín được đặt giữa phòng sạch và phòng thay đồ của công nhân, tác dụng giúp ngăn chặn bụi bẩn bám trên người, quần áo của người lao động lây nhiễm vào trong phòng sạch.

Buồng thổi bụi cửa trượt đôi tự động
Buồng thổi bụi cửa trượt đôi tự động

Xem thêm định nghĩa Air Shower là gì

 

Buồng trung chuyển (Pass box)

Pass box được sử dụng khá nhiều trong phòng sạch, đây là thiết bị sử dụng để trung chuyển hàng hóa ra vào phòng sạch (hoặc từ phòng sạch này qua phòng sạch khác), trước khi hàng hóa, đồ dùng được đưa vào phòng sạch đều phải thông qua Pass box.

Hình ảnh Pass box
Hình ảnh Pass box

Tùy vào kích thước của hàng hóa mà ta thiết kế Pass box kích thước khác nhau. Buồng trung chuyển được trang bị 2 cửa đối xứng nhau. Mục đích sử dụng Passbox nhằm hạn chế việc mở cửa (khi vận chuyển hàng hóa bằng cửa chính), giúp giảm thiểu đáng kể ô nhiễm cho phòng sạch.

Bàn sạch (clean bench)

Clean bench được hiểu đơn giản là bàn làm việc sạch, chuyên dùng trong môi trường phòng sạch. Clean bench cũng được dùng nhiều trong phòng nghiên cứu, thí nghiệm, và trong nhà máy.

Bàn sạch có nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau tùy thuộc vào môi trường, không gian làm việc của phòng sạch mà thiết kế cho phù hợp.

 

Bộ lọc khí phòng sạch FFU (Fan filter Unit)

FFU là một thiết bị giúp lọc không khí từ bên trong phòng sạch đẩy ra bên ngoài nhờ được lắp đặt động cơ bên trong. FFU có thể hoạt động liên tục, lưu lượng không khí có thể đạt tới 0,45mm / s ± 20%.

FFU thường được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất điện tử, phòng phẫu thuật, phòng sạch công nghiệp.

Bộ lọc khí phòng sạch FFU
Bộ lọc khí phòng sạch FFU

 

Máy đo trường tĩnh điện (Static field meter)

Máy đo trường tĩnh điện là dụng cụ chuyên dùng để đo công suất, sức điện động, điện lượng và điện áp. Nó hoạt động trên 2 vật mang điều tích trái dấu.

Đây là thiết bị rất quan trọng trong phòng sạch, Vỏ ngoài là vật liệu chống tĩnh điện, kết cấu vững chắc, đảm bảo một kết quả đo đáng tin cậy, cho hiển thị các con số và đồ thị rõ ràng.

Máy đo trường tĩnh điện phòng sạch
Máy đo trường tĩnh điện phòng sạch

 

Máy đếm hạt bụi (Particle counter)

Máy đếm hạt bụi là một trong những thiết bị phòng sạch tất yếu phải có để kiểm tra số lượng bụi trong một không gian phòng sạch. Nó quét được các kích thước hạt bụi: 0.3 μm, 0.5 μm, 1.0 μm, 2.0 μm, 5.0 μm, 10.0 μm.

Máy đếm hạt bụi phòng sạch
Máy đếm hạt bụi phòng sạch

 

 

Trên đây là danh sách một số trang thiết bị thiết yếu trong phòng sạch. Hiện tại Shizu đang sản xuất và cung ứng thiết bị phòng sạch cho các nhà máy, xí nghiệp sản xuất trên toàn quốc. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm thiết bị phòng sạch, hãy liên hệ ngay với nhân viên kinh doanh của chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.

Ý kiến bình luận1 bình luận “ Top 6 trang thiết bị phòng sạch được sử dụng phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13