Những lưu ý cần biết khi mua găng tay phòng sạch

Găng tay phòng sạch một trong những trang thiết bị bảo hộ thiết yếu đối với người lao động, ngoài quần áo phòng sạch và giầy dép phòng sạch. Găng tay phòng sạch có thể sử dụng trong lĩnh vực y tế, phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học, công nghệ sinh học,… Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như lưu ý khi sử dụng, các bạn hãy đọc bài viết sau của Shizu nhé.

Phòng sạch tên tiếng anh là Clean room là khái niệm có lẽ còn xa lạ đối với một số người, bởi đặc điểm môi trường làm việc này tương đối khác biệt so với những ngành nghề, lĩnh vực khác. Những người làm việc trong môi trường này phải sử dụng đồng phục bảo hộ theo quy định, trong đó có găng tay bảo hộ là một trong những trang bị cần thiết và không thể thiếu.

Xem thêm định nghĩa về Clean room là gì

Để bảo vệ sức khỏe và an toàn đối với người lao động cũng như tính chất đặc thù trong môi trường công việc mà trang phục bảo hộ lao động rất cần thiết. Trong phòng sạch của những ngành nghề khác nhau sẽ tiềm ẩn sự nguy hiểm theo từng mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Găng tay phòng sạch phủ PU đầu ngón
Găng tay phòng sạch phủ PU đầu ngón

 

Lưu ý điều gì khi chọn mua găng tay phòng sạch?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại, mẫu mã găng tay phòng sạch. Từ chất liệu đến thiết kế, mỗi loại được sản xuất để sử dụng trong những môi trường phù hợp để phát huy được tính năng, hiệu quả và công dụng của từng loại và bảo vệ đôi tay tốt nhất. Cụ thể là một số tiêu chí sau:

  • Xem xét tính chất, đặc điểm môi trường làm việc về cường độ, thời gian tiếp xúc với các thiết bị điện tử, vật dụng khác nhau khi làm việc để đảm bảo độ chống thấm hiệu quả.
  • Chất liệu được sử dụng làm găng tay có thể dị ứng và gây kích ứng da đối với một số người, đặc biệt là các loại găng tay cao su Nitrile có bột thường gây kích ứng da. Vì vậy, hãy để ý điều này để tránh gây khó chịu khi sử dụng.
  • Kích cỡ găng tay cũng là điều quan trọng khi lựa chọn. Không nên chọn loại quá rộng cũng như quá chật làm cản trở đến quá trình làm việc và lưu thông tuần hoàn máu qua tay.
  • Nếu môi trường làm việc phòng sạch có tĩnh điện, bạn cần lựa chọn loại găng tay phủ PU chống tĩnh điện

 

Cách sử dụng găng tay phòng sạch trước và sau khi làm việc

Để có thể sử dụng găng tay phòng sạch đúng cách, đạt hiệu quả bảo vệ tối ưu đôi tay của mình. Các bạn nên lưu ý một số đặc điểm dưới đây:

  • Trước khi sử dụng nên kiểm tra chất lượng bằng cách quan sát bên ngoài, dấu hiệu thủng hoặc rách thì không nên sử dụng.
  • Dùng đúng loại găng tay được sản xuất cùng lĩnh vực. Khi tiếp xúc với chất lỏng hoặc hóa chất thì không đưa lên tiếp xúc với mặt hoặc bất kì bộ phận nào khác trên cơ thể.
  • Các loại găng tay sử dụng một lần nên vứt bỏ sau khi sử dụng.
  • Găng tay sử dụng nhiều lần nên vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn có hại cho cơ thể.
  • Sau khi sử dụng xong, tháo bỏ găng tay ra và rửa tay thật sạch với xà phòng và nước để ngăn ngừa vi khuẩn.

Trên đây là một số thông tin về loại găng tay phòng sạch mà Shizu muốn cung cấp đến cho các bạn. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy liên lạc theo địa chỉ bên dưới để được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết và cụ thể hơn. Chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách đến mức tốt nhất có thể.

Ý kiến bình luận4 bình luận “ Những lưu ý cần biết khi mua găng tay phòng sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *