Hướng dẫn phân biệt thảm dính bụi phòng sạch của Việt Nam và Trung Quốc

Có thể bạn đã biết, phần lớn thảm dính bụi Sticky mat đang được cung cấp trên thị trường Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lý do là vì thảm cao su dính bụi nhập khẩu từ Trung Quốc có giá thành khá rẻ, nhưng bù lại chất lượng thảm dính bụi của Trung Quốc thì có sự chênh lệch không đồng đều, có những sản phẩm chất lượng cao, và cũng có những sản phẩm không đáp ứng được tiêu chuẩn phòng sạch.

Với yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nhưng chi phí vẫn phải cân bằng ở mức hợp lý, bên cạnh hàng nhập Trung Quốc, thị trường đã xuất hiện thảm dính bụi phòng sạch được sản xuất tại Việt Nam. Chất lượng thảm đã được kiểm chứng và tin dùng từ các doanh nghiệp. Thảm sản xuất tại Việt Nam nhưng 100% theo công nghệ Hàn Quốc. Đây là thảm dính bụi có chất lượng cao với giá thành rất hợp lý, đặc biệt loại thảm này không gây ô nhiễm môi trường, đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp khi sử dụng trong phòng kín, phòng sạch chuyên dụng.

Nhưng làm thế nào để phân biệt được 2 loại thảm này? Dưới đây là 5 đặc điểm cơ bản giúp bạn có thể nhanh chóng nhận dạng được thảm dính bụi phòng sạch Việt Nam và Trung Quốc.

Màu sắc

Màu sắc là điều đầu tiên bạn cần xem xét khi lựa chọn thảm. Đa số thảm dính bụi, thảm khử tĩnh điện nhập khẩu từ Trung Quốc có màu đặc trưng là màu xanh dương nhạt. Trong khi đó, thảm chất lượng cao sản xuất tại Việt Nam sẽ có màu sắc đậm hơn. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu sử dụng thảm dính bụi sẽ rất khó để nhận ra sự khác biệt này, vì cả hai loại đều có cùng màu sắc, chỉ khác nhau về mức độ đậm nhạt. Nếu không đặt song song hai loại thảm bên cạnh nhau thì bạn cũng sẽ rất khó để nhận ra. Do đó, bạn có thể dựa vào các yếu tố bên dưới để có thể xác định được dễ dàng hơn.

Chất liệu sản xuất thảm sticky mat
Chất liệu sản xuất thảm sticky mat

Độ dày

Độ dày của thảm dính bụi cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc đậm nhạt của thảm. Độ dày của thảm dính bụi phòng sạch Việt Nam thường dày 1.6mm đến 1.8mm, vì lý do này nên thảm cao su dính bụi của Việt Nam sản xuất có màu khá đậm. Ngược lại, thảm cao su nhập khẩu từ Trung Quốc có độ dày chỉ khoảng 1.2mm, thảm khá mỏng nên màu của chúng sẽ nhạt hơn thảm sản xuất tại Việt Nam. Tận dụng sự khác biệt này, bạn có thể hỏi nhà cung cấp về chính xác độ dày thảm để có thể xác định được nguồn gốc xuất xứ thảm khi mua.

Cách phân biệt thảm dính bụi Việt Nam và Trung Quốc
Cách phân biệt thảm dính bụi Việt Nam và Trung Quốc

Độ bền

So với thảm sản xuất tại Việt Nam, thảm Trung Quốc cứng hơn và dễ rách khi bạn thao tác lột hay gỡ thảm. Điều này làm giảm hiệu quả và không tận dụng hết công năng 30 lớp của thảm. Thảm dính bụi chất lượng cao sản xuất tại Việt Nam được nghiên cứu để hạn chế điều này, tạo ra lớp thảm không quá dày nhưng đảm bảo độ dai và mềm. Nếu bạn đã quen sử dụng thảm dính bụi nhập khẩu Trung Quốc, bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt sự khác biệt khi lột thảm Việt Nam. Lớp thảm khi lột sẽ dai hơn, nhẹ nhàng hơn. Nhờ đó thảm khó rách và tối ưu được hiệu quả của từng lớp thảm.

 

Tính dính bụi

Thảm dính bụi phòng sạch Việt Nam cũng được làm từ polyethylen. Đây là loại nhựa tổng hợp có giá thành hợp lý, độ bền cao. Nhựa polyethylen có đặc tính dẻo, dai, khả năng chống thấm nước tốt, không bị hoà tan bởi các chất hoá học. Nhưng khác với thảm Trung Quốc, dù chất keo dính đặc nhưng hiệu quả bắt bụi không cao, thảm Việt Nam chọn lọc kỹ càng nguồn nguyên liệu theo tiêu chuẩn bắt bụi cao cho phòng sạch, chất keo dính nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, tan được trong nước và thân thiện với môi trường. Sau đó tiến hành sản xuất theo quy trình và công nghệ cao Water-based của Hàn Quốc, nên thảm Việt đảm bảo được độ dính bụi cao, bắt bụi hiệu quả và triệt để, không tạo ra chất VOC độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

 

Xem thêm:

Kiểm chứng độ bám dính của thảm dính bụi Sticky Mat

 

Hạn sử dụng

Một vấn đề hầu hết các thảm Trung Quốc đều gặp phải chính là chất lượng giảm dần theo thời gian sử dụng. Sau một thời gian sử dụng, thảm dính bụi phòng sạch Trung Quốc thường có dấu hiệu phồng túi khí và gấp nếp nhăn nheo ở các lớp phía dưới, công năng thảm giảm đi rõ rệt. Thảm Việt Nam cải thiện khá tốt vấn đề này, chất lượng ổn định hơn và đảm bảo duy trì chất lượng cho đến lớp thảm cuối cùng. Lý do là thảm Việt Nam được sản xuất theo quy trình và 100% công nghệ Hàn Quốc. Chất lượng thảm đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế, và tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước phát triển.

 

Hy vọng rằng 5 đặc điểm này có thể giúp bạn phân biệt được thảm dính bụi Việt Nam sản xuất và thảm nhập khẩu từ Trung Quốc. Từ đó bạn có thể lựa chọn được loại thảm chất lượng cao hơn với mức chi phí hợp lý cho Doanh nghiệp mình. Để có thể xử lý được lượng bụi bám trên giày phòng sạch với mật độ dày thì bạn nên sử dụng đến máy làm sạch đế giày tự động do Shizu sản xuất.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13