Vai trò của găng tay chống tĩnh điện trong sản xuất linh kiện điện tử

Găng tay chống tĩnh điện là loại gang tay được sử dụng nhiều trong phòng sạch (xem định nghĩa phòng sạch là gì), trong môi trường nhiễm tĩnh điện. Bao tay chống tĩnh điện có tên tiếng anh là Antistatic gloves, là loại găng tay được dùng rất nhiều trong công nghiệp sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, vi mạch, bán dẫn, thấu kính camera, điện thoại di động,…

Vậy găng tay chống tĩnh điện có tầm quan trọng như thế nào đối với ngành công nghiệp sản xuất điện tử? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này.

 

Găng tay phòng sạch chống tĩnh điện
Găng tay phòng sạch chống tĩnh điện

 

   Trong thị trường công nghiệp sản xuất, ngoài quần áo phòng sạch chống tĩnh điện thì găng tay chống tĩnh điện cũng đang rất được người tiêu dùng tin dùng, ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn, phổ biến hơn. Nguyên nhân bởi vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp tuy không trực tiếp góp phần vào quá trình sản xuất, tạo ra sản phẩm, nhưng đây lại là công cụ giúp cho người lao động phòng tránh được những tác hại nguy hiểm tiềm tang có thể xảy ra trong quá trình làm việc.

   Như chúng ta cũng đã biết, khi làm việc trong môi trường từ tính cao, khả năng điện tử phóng xạ vào cơ thể người lao động là rất cao. Các hạt electron điện tử khi chạm vào cơ thể họ sẽ thẩm thấu đi dần vào bên trong phá hủy cơ quan nội tạng , từ từ bào mòn sức khỏe , làm kiệt quệ tinh thần của người lao động. Về lâu về dài có thể gây nên một số căn bệnh rất tai hại như xơ gan , bệnh về phổi , suy hô hấp , thậm chí là dẫn tới bệnh mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn … Những nguy cơ nhiễm bệnh do phóng xạ điện tử trên không phát hiện được ngay mà nó sẽ ngấm dần dần dẫn rồi phát bệnh từ 2 – 3 năm sau.

   Vì thế ta có thể hiểu được tầm quan trọng của găng tay chống tĩnh điện trong việc bảo vệ đôi tay của bạn. Về thẩm mỹ là tránh các vết bỏng , cháy trong quá trình hàn, bắt vít, lắp ráp  linh kiện điện tử … Về tác dụng lâu dài là tránh nhiễm điện từ trường ( nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm ).

   Găng tay sợi carbon là loại găng tay tốt nhất trên thị trường hiện nay. Không những được dệt bằng vật liệu sợi carbon mà sản phẩm này còn được xử lý chống tĩnh điện cao, có thể dùng lại nhiều lần.

   Đặc biệt, để cho người sử dụng dễ dàng các thao tác cầm, nắm vận chuyển các linh kiện, sản phẩm điện tử một các dễ dàng, tránh làm hư hại trong quá trình sản xuất. Loại găng tay phủ PU giá rẻ trên đầu ngón, bàn tay là hết sức cần thiết.

   Hiện nay, Shizu Co.,Ltd đang cung cấp các loại găng tay sợi carbon, găng tay phủ PU ngón, bàn và các loại găng tay xử lý chống tĩnh điện khác.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13