Kinh nghiệm sử dụng thảm dính bụi tiết kiệm và hiệu quả

Thảm dính bụi tiếng anh là gì ? Thảm dính bụi tiếng anh là Sticky mat, là loại thảm thường được sử dụng trong phòng sạch, các khu vực có quy định khắt khe về mức độ sạch, tần suất sử dụng nhiều đặc biệt là cửa ra vào của các nhà máy sản xuất, số lượng thảm sử dụng trong một ngày như sau:

  • Theo tấm: từ 8 đến 4 ngày / tấm
  • Theo lớp: từ 4 đến 10 lớp / ngày

Việc sử dụng thảm dính bụi Sticky mat rất đơn giản, bạn chỉ cần lột bỏ đi lớp thảm dính bụi bị bẩn và tiếp tục sử dụng lớp bên dưới cho đến hết lớp cuối cùng. Tuy nhiên, làm sao để sử dụng thảm dính bụi Sticky mat một cách tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp sử dụng thảm dính tiết kiệm mà vẫn hiệu quả.

Lưu ý: thảm dính bụi Sticky mat không phải là thảm chống tĩnh điện

 

Thảm dính bụi
Thảm dính bụi

 

Lột thảm theo chu kỳ

Diện tích phòng sạch càng lớn thì số lượng thảm dính bụi sticky mat sẽ càng tăng lên. Thảm dính bụi trước cửa ra phòng thay đồ, phòng khử trùng, phòng sạch và một số khu vực khác nhằm mục đích giữ lại bụi bẩn bám trên đế giày dép phòng sạch. Chính vì vậy, trung bình mỗi ngày, một nhà máy có thể lột hơn 20 lớp dính bụi, tức là hai phần ba của 1 tấm dính bụi sticky mat.

Bạn có thể chia nhỏ thời gian cho đồng đều để dễ dàng kiểm soát việc sử dụng. Hãy lột thảm sau mỗi 4 tiếng hoặc sau mỗi ca làm, bạn sẽ tránh được trường hợp sử dụng quá lâu 1 lớp thảm, không đảm bảo hiệu quả. Lưu ý, căn cứ vào lượng bụi và số lượt di chuyển của công nhân và xe hàng để chia nhỏ thời gian cho hợp lý. Xem thêm: hướng dẫn sử dụng thảm dính bụi.

Cách sử dụng thảm dính bụi
Cách sử dụng thảm dính bụi

Tránh bong tróc, cong, phồng rộp

Thảm dính bụi sticky mat có một lớp keo dính bên dưới đáy, khi sử dụng bạn sẽ dán thảm xuống sàn và miết chặt để thảm được cố định. Nếu dán không chặt hoặc để lẫn dị vật bên dưới, công năng bắt bụi sẽ giảm đi.

Hãy bảo quản thảm thật tốt, tuyệt đối không để thảm bị cong, gãy gốc hoặc có dấu hiệu phồng rộp. Đặc biệt, hãy dùng một lực vừa phải để lột thảm, nếu lột quá mạnh sẽ làm thảm bong ra khỏi sàn, giảm thiểu công hiệu trong các lần sử dụng tiếp theo.

Đặt thảm ở nơi cần thiết hoặc theo quy định

Hãy dựa vào số lượng nhân viên, quy định phòng sạch và năng suất sản xuất để tính toán số lượng và vị trí đặt thảm dính bụi sticky mat cho phòng sạch của bạn. Điều này giúp bạn tránh lãng phí trong quá trình sử dụng.

Tóm lại, hãy chủ động sử dụng thảm dính bụi sticky mat một cách hiệu quả và tiết kiệm. Shizu luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn các vấn đề kỹ thuật và thương mại phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Ngoài việc sử dụng thảm dính bụi, bạn cũng có thể lựa chọn máy làm sạch đế giày vào xưởng nhằm tiết kiệm được nhiều chi phí và tăng hiệu quả đối với các loại bụi bẩn, đất cát dính trên đế giày dép.

Ý kiến bình luận2 bình luận “ Kinh nghiệm sử dụng thảm dính bụi tiết kiệm và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13