6 Điều cần lưu ý khi lắp đặt hộp lọc Hepa Box

Quy trình và kỹ thuật lắp đặt Hepa Box ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ sạch của phòng sạch, và giúp cho việc bảo trì bảo dưỡng Hepa Box sau này được thuận lợi hơn. Do đó chúng ta cần lưu ý từng chi tiết khi lắp đặt Hepa Box cho đúng cách. Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu 6 điều cần lưu ý khi lắp đặt Hepa Box ngay sau đây nhé.

Lắp đặt Hepa Box
Lắp đặt Hepa Box

 

Xách định kích thước Hepa Box

Trước khi thiết kế mới hoặc sửa chữa một phòng sạch, điều đầu tiên chúng ta cần xem xét chính là các yêu cầu về kích thước và mức độ sạch của Hepa Box, đồng thời trang bị hợp lý về kích thước và hiệu suất của hộp lọc theo nhu cầu đáp ứng các yêu cầu của thiết kế phòng sạch và tiêu chuẩn ứng dụng của khách hàng.

Vận chuyển Hepa Box

Khi vận chuyển và lưu kho các bộ phận của Hepa Box, chúng ta cần đặt đúng vị trí đã được nhà sản xuất đánh dấu, xử lý cẩn thận trong quá trình vận chuyển tránh để bị rung và các va chạm nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ của Hepa Box.

 

Bài viết liên quan:

Cách lắp đặt Seal Gel Hepa Box trong nhà máy dược phẩm

Kiểm tra bộ lọc

Trước khi lắp đặt đầu ra của bộ lọc Hepa, chúng ta cần kiểm tra bằng mắt thường bao bì của đầu ra cấp khí, việc kiểm tra bao gồm:

  • Kiểm tra Hepa Filter
  • Kiểm tra chất làm kín và khung có bị hỏng hay không
  • Kiểm tra kích thước, chiều dài, đường chéo và độ dày của cạnh có đáp ứng được các yêu cầu không.
  • Kiểm tra Khung kim loại có gờ và các vết gỉ sét hay không
  • Kiểm tra giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm và tính năng kỹ thuật có đáp ứng được các yêu cầu theo như thiết kế yêu cầu hay không.

 

Phát hiện rò rỉ

Cần kiểm tra và phát hiện rò rỉ cửa cấp khí Hepa Box, kiểm tra xem khả năng làm kín của cửa cấp gió có đủ tiêu chuẩn không và Hepa Box có bị rò rỉ hay không. Việc lắp đặt cần được điều chỉnh hợp lý theo lực cản của từng cửa gió. Đối với dòng khí một chiều, chênh lệch giữa lực cản quy định của từng nhóm và lực cản trung bình của từng tổ máy phải nhỏ hơn 5% giữa các bộ lọc trên cùng một cửa cấp gió hoặc bề mặt cấp khí.

Vệ sinh hệ thống điều hòa

Trước khi đưa Hepa box vào lắp đặt, chúng ta cần phải làm sạch và lau chùi hệ thống lọc điều hòa không khí và phòng sạch, bụi phải được là sạch hoàn toàn để đáp ứng yêu cầu làm sạch của Hepa box. Nếu Hepa box được lắp đặt ở tầng lửng kỹ thuật hoặc treo trên trần thì tầng lửng kỹ thuật hoặc trần treo cũng cần được làm sạch và lau chùi kỹ lưỡng.

Việc vệ sinh hệ thống điều hòa và làm sạch bụi giúp ngăn chặn bụi trong phòng sạch gây ô nhiễm không cần thiết cho Hepa box.

Sau khi phòng sạch và hệ thống điều hòa không khí sạch đáp ứng các yêu cầu làm sạch, hệ thống điều hòa không khí sạch phải được đưa vào vận hành. Sau khi vận chuyển liên tục trong hơn 12 giờ, bộ lọc nên được lắp đặt ngay sau lần vệ sinh thứ hai và lau phòng sạch. Sau khi vệ sinh xong, nhân viên vào phòng sạch phải thay quần áo của cấp tương ứng để lắp đặt. Bộ lọc phải được kiểm tra tại nơi lắp đặt. bề mặt của khung lọc và vật liệu lọc còn nguyên vẹn và không bị rách. Các vết nứt, dải phân cách, chất làm kín, v.v. phải đáp ứng các yêu cầu), kích thước bên ngoài (chiều dài cạnh bộ lọc, đường chéo, độ dày, độ sâu, độ vuông góc, độ phẳng, độ nghiêng của bộ phân tách, v.v. phải đáp ứng các yêu cầu), vật liệu Yêu cầu (vật liệu lọc, chất kết dính, v.v. phải đáp ứng các yêu cầu), yêu cầu về cấu trúc (phần tử lọc, khung, miếng đệm, v.v. phải đáp ứng yêu cầu), yêu cầu hiệu suất (bộ lọc thực tế có thể tích không khí, sức cản và hiệu quả lọc phải phù hợp với các yêu cầu thiết kế) Cũng như dấu hướng dòng khí, chứng chỉ chất lượng sản phẩm và sau đó phát hiện rò rỉ, phải được lắp đặt ngay sau khi kiểm tra và phát hiện rò rỉ.

Kết nối Hepa box với hệ thống ống gió

Liên kết giữa mặt bích của Hepa box và tấm trần trong phòng sạch phải được bịt kín bằng một miếng đệm (gioăng cao su), trong trường hợp đầu ra của Hepa box bị hỏng hoặc lớp phủ bị hỏng thì không thể lắp đặt được. Bộ lọc và ống dẫn khí phải được kết nối chặt chẽ, và đầu hở phải được gia cố và bịt kín bằng màng nhựa và băng keo.

Sau khi lắp đặt xong hệ thống cấp khí hiệu quả cao, việc lắp đặt và sử dụng bộ lọc hiệu quả cao cũng rất quan trọng. Việc lắp đặt Hepa box phải được hoàn thành trong quá trình lắp đặt thiết bị và lắp đặt hệ thống điều hòa không khí sạch trong phòng sạch, và nguồn điện có thể được kết nối. Các ống dẫn khí phía trước và phía sau (cửa gió) và cạnh trong của mặt bích dài hơn khung ngoài của bộ lọc. Tiết diện nhỏ và chiều dài mặt trong của mặt bích bằng với chiều dài mặt trong của khung ngoài bộ lọc để tránh các sai sót  về chất lượng giống nhau như phần khung bên ngoài và không được khớp với nhau. Khi lắp đặt trong phòng sạch, người vận hành nên thay quần áo của cấp tương ứng trước khi vào.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13