Ưu Nhược Điểm Của Găng Tay Cao Su Tổng Hợp Nitrile

Găng tay cao su Nitrile là một dạng cao su tổng hợp, hiện nay đang được thay thế dần cho găng tay cao su thiên nhiên Latex, đặc biệt là trong phòng sạch. Tuy nhiên cái gì cũng có ưu điểm và nhược điểm cả, hôm nay Shizu xin gửi đến các bạn những ưu nhược điểm của găng tay cao su Nitrile để bạn hiểu hơn về loại găng tay này.

Găng tay phòng sạch Nitrile
Găng tay phòng sạch Nitrile

 

Ưu điểm găng tay cao su Nitrile

Găng tay cao su Nitrile là dạng cao su tổng hợp từ các loại hóa chất, do đó cũng có những ưu điểm riêng mà găng tay cao su tự nhiên Latex không có, một số ưu điểm như:

  • Khả năng chịu được ngoại lực tốt, đặc biệt là chống đâm thủng
  • Không gây kích ứng da
  • Khả năng chống chịu được với hóa chất rất tốt
  • Khả năng kháng nước và kháng dầu tốt, độ bền cao

Bên cạnh những ưu điểm của sản phẩm găng tay cao su nhân tạo Nitrile, thì cũng có những mặt hạn chế. Bạn cần biết về những nhược điểm này để có sự lựa chọn phù hợp với tính chất công việc.

Găng tay y tế Latex không bột
Găng tay y tế Latex không bột

 

Nhược điểm găng tay cao su Nitrile

Khả năng ôm sát ngón và cảm giác kém

Găng tay cao su Nitrile được làm từ hóa chất tổng hợp thành, chính vì vậy mà độ đàn hồi không bằng găng tay cao su thiên nhiên. Do đó khả năng ôm sát ngón không được tốt dẫn đến cảm giác của tay khi cầm đồ vật sẽ giảm. Do đó ít được sử dụng trong các lĩnh vực y tế (phẫu thuật), làm đẹp,…nói chung là các công việc đòi hỏi độ chính xác cao.

Găng tay Nitrile khá cứng, co giãn kém

Do được sản xuất từ hóa chất nên độ co giãn của găng tay cao su Nitrile khá kém, dẫn đến khi mang vào có cảm giác hơi bó cứng bàn tay. Việc này ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của người lao động, nhất là các công việc có tần suất dày đặc trong thời gian ngắn.

Có cấu tạo từ hóa chất

Xét về hóa học, Nitrile là cao su Acrylonitrile-butadiene, đây là thành phần tổng hợp được sản xuất từ các sản phẩm phụ của nhiên liệu hóa thạch. Chính vì được tổng hợp thành, do đó găng tay cao su nhân tạo Nitrile rất khó phân hủy sinh học làm ảnh hưởng đến môi trường.

Điều đáng lo ngại hơn nữa là có những sản phẩm găng tay cao su Nitrile kém chất lượng bị tồn đọng lượng hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là dễ gây kích ứng da tay. Chính vì vậy mà khi chọn mua găng tay cao su Nitrile bạn cần chọn những thương hiệu uy tín, đã được kiểm định chất lượng.

Dễ bị co lại khi gặp nhiệt độ

Găng tay cao su Nitrile không phải là lựa chọn tốt cho việc sử dụng trong phòng lạnh, nơi có nhiệt độ thấp, hay chế biến thủy sản. Nguyên nhân là do chúng rất dễ dàng bị đông cứng, làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra.

Đối với trường hợp sử dụng trong phòng lạnh thì găng tay cao su Latex là lựa chọn hàng đầu.

Không thoải mái bằng găng tay Latex

Mặc dù găng tay Nitrile cũng có nhiều kích thước khác nhau tương tự như găng tay Latex, tuy nhiên độ thoải mái khi mang để cầm nắm, thao tác thì sẽ không được thoải mái bằng găng tay thiên nhiên.

Việc mang và tháo khó khăn

Đối với các công việc thường xuyên phải thay bao tay thì sử dụng găng tay Nitrile không phải lựa chọn tốt, hiện nay các nhà sản xuất có sản xuất thêm loại găng tay có bột, tuy nhiên cũng có nhiều hạn chế (có thể tìm hiêu thêm tại bài viết: Vì sao nên dùng găng tay cao su không bột). Chính vì vậy mà các công việc thường xuyên phải thay găng tay (điển hình là phòng khám, bệnh viện) thì chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng găng tay cao su Latex để việc thay găng nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Giá cao hơn găng cao su Latex

Do được làm từ cao su tổng hợp, nên giá thành cũng không hề rẻ hơn găng tay cao su Latex. Chính vì vậy mà khi lựa chọn mua găng tay với số lượng lớn, bạn cần cân nhắc kỹ xem có nên dùng găng tay Latex hay không? Sử dụng ở khâu nào trong quy trình làm việc thì hợp lý.

Kết luận: mỗi loại găng tay cao su đều có những ưu và nhược điểm riêng, chính vì vậy mà khi mua găng tay cao su để sử dụng, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ nhằm đảm bảo được tiến độ công việc, bảo vệ sức khỏe người lao động, tiết kiệm được chi phí đầu tư, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm. Để đạt được những yêu cầu trên, bạn hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn của Công Ty Shizu Co.,Ltd để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13