Sử dụng thảm dính bụi giúp phòng sạch luôn đạt tiêu chuẩn

Một phòng sạch đạt tiêu chuẩn là một phòng sạch đáp ứng được các tiêu chuẩn về: đội bụi, nhiệt độ, độ ẩm, độ tĩnh điện,… Tùy thuộc vào loại phòng sạch (phòng sạch dược phẩm, phòng sạch mỹ phẩm, phòng sạch điện tử,…) mà sẽ có một tiêu chuẩn riêng. Xem them: tieu chuan phong sach.

Trước khi được đưa vào sử dụng, phòng sạch cần được kiểm tra kỹ lưỡng, đáp ứng được các cấp độ phòng sạch. Để một phòng sạch có thể đạt tiêu chuẩn và đưa vào sử dụng, ngoài việc thiết kế xây dựng ra, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến việc sử dụng các sản phẩm, thiết bị bảo hộ lao động, dụng cụ sử dụng trong phòng sạch, chẳng hạn như: máy vệ sinh đế giày, thảm cao su chống tĩnh điện, giày dép phòng sạch, và cả thảm dính bụi phòng sạch.

Thấm thảm dính bụi phòng sạch Sticky mat là một trong những sản phẩm được dùng cho các khu vực bên trong phòng sạch, đặc biệt là tại các cửa ra vào. Vậy vì sao việc sử dụng thảm dính bụi lại giúp phòng sạch luôn đạt tiêu chuẩn? Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu ngay sau đây.

Đảm bảo tiêu chuẩn độ bụi

Theo tiêu chuẩn phòng sạch ISO 14644-1 thì số lượng hạt bụi được quy định theo bảng dưới đây:

Tiêu chuẩn
 
0,1µm 0,2µm 0,3µm 0,4µm 0,5µm 0,6µm
ISO 1 10 2
ISO 2 100 24 10 4
ISO 3 1000 237 102 35 8
ISO 4 10000 2370 1020 352 83
ISO 5 100000 23700 10200 3520 832 29
ISO 6 1000000 237000 102000 35200 8320 293

Tấm dính bụi phòng sạch thường được đặt ở trước cửa ra vào phòng thay đồ, phòng kho, phòng sản xuất,… Tấm dính bụi giúp bắt bụi tối đa từ bánh xe, đế giày, dép khi di chuyển ra vào phòng sạch, hạn chế tối đa các hạt bụi có kích thước từ 0,1µm đến 0,6µm và các hạt bụi có kích thước lớn hơn.

Vì vậy, tấm dính bụi phòng sạch luôn là công cụ giúp cho phòng sạch đáp ứng tiêu chuẩn lượng bụi an toàn. Các phòng sạch hiện nay muốn hoạt động tốt thì không thể không trang bị tấm dính bụi phòng sạch.

 

Kinh nghiệm sử dụng thảm dính bụi tiết kiệm và hiệu quả

 

Tiêu chuẩn tĩnh điện

Tấm dính bụi phòng sạch được làm từ polyethylen chất lượng cao, chống tĩnh điện. Tấm dính bụi phòng sạch chống tĩnh điện sẽ bảo vệ cho người lao động cũng như các sản phẩm bên trong phòng sạch. Các hạt bụi chứa nhiều điện tích, lơ lửng trong không trung với vận tốc lớn, khi va đập vào nhau hoặc vào các sản phẩm khác sẽ gây nhiễm điện. Đây là 1 trong những nguyên nhân gây ra hư hỏng sản phẩm, thậm chí là gây chập điện trên diện rộng.

Hiện tượng tĩnh điện
Hiện tượng tĩnh điện

Tấm dính bụi phòng sạch là sản phẩm chống tĩnh điện, song song đó còn ngăn ngừa các nguyên nhân gây nhiễm điện, phóng điện từ các hạt bụi bị mang lại phòng sạch. Chúng sẽ được giữ lại hoàn toàn trên thảm bên ngoài phòng sạch.

 

Tiêu chuẩn nhiệt độ và độ ẩm

Tất cả vật liệu và dụng cụ trong phòng sạch phải có trạng thái ổn định về nhiệt độ và độ ẩm. Các dụng cụ được kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trước khi được chấp nhận đưa vào phòng sạch.

Tấm dính bụi sticky mat là sản phẩm có nhiệt độ và độ ẩm thấp, vì vậy thảm sẽ không bị tác động bởi môi trường, không trữ vi khuẩn và nhiễm điện. Nếu độ ẩm của một không gian giới hạn thấp, khả năng tích tĩnh điện sẽ cao hơn trong không gian có độ ẩm cao.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13