Hướng dẫn kiểm tra chất lượng vòng đeo tay chống tĩnh điện Wrist Strap

 

Vòng đeo tay chống tĩnh điện hiện nay được sử dụng rất nhiều cho công nhân làm việc trong nhà máy lắp ráp linh kiện điện tử, đây là thiết bị hữu ích giúp khử tĩnh điện nhằm bảo vệ cho sản phẩm. Vậy làm sao để kiểm tra được vòng đeo tay chống tĩnh điện này có đạt tiêu chuẩn, có chất lượng tốt hay không. Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Vòng tĩnh điện phòng sạch
Vòng tĩnh điện phòng sạch

 

Sơ lược vòng đeo tay ESD

Vòng đeo tay ESD hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại, sự khác nhau về độ bền, độ bền, độ tin cậy, chất lượng, mẫu mã và cả giá thành sản phẩm. Việc này sẽ gây lúng túng cho người mua hàng vì khó có thể tự đánh giá được chất lượng, độ bền, độ tin cậy của dây Wrist Strap bằng mắt thường, hay bề ngoài (cũng giống như găng tay phủ nhựa pu).

Trên thực tế sử dụng, rất nhiều khách hàng đã gặp phải tình trạng dây Wrist Strap bị đứt ngầm bên trong mà không nhìn thấy được, độ bền không cao nên phải mua dây mới và thay thế thường xuyên, gây tốn nhiều chi phí, sửa chữa, bảo hành thiết bị do IC bị hư hỏng.

 

Thiết bị kiểm tra chất lượng vòng đeo tay

Máy kiểm tra độ bền của dây Wrist Strap tuân theo tiêu chuẩn ANSI/ESD S1.1-2013. Đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật khi test dây wrist strap.

Trước tiên, chúng ta cần nắm được một dây wrist strap như thế nào được cho là tốt, đảm bảo yêu cầu kiểm tra chất lượng đầu vào.

Mỗi dây Wrist strap đảm bảo yêu cầu độ bền, độ tin cậy, chất lượng khi đạt được ít nhất 8000 chu kì test liên tục cho đến khi bị hỏng và giá trị trung bình đảm bảo dây Wrist strap hoạt động tốt và có độ tin cậy cao có thể đạt được là 16000 chu kì test.

Với với chu kì là 120 độ và phải đảm bảo tốc độ khoảng 2.000 chu kỳ mỗi giờ.

Máy test độ bền vòng đeo tay Wrist Strap
Máy test độ bền vòng đeo tay Wrist Strap

Vậy đối với vấn đề dây wrist strap bị lỗi đứt dây ngầm, lỗi không nhìn thấy được bằng mắt thường.. chúng ta cũng không thể giám sát công nhân viên có đeo vòng wrist strap hay vòng wrist strap có được nối đất liên tục.

Làm sao để giám sát vòng đeo tay

Với vấn đề này thiết bị giám sát vòng đeo tay wrist trap ESEI C518 có thể giải quyết được. Với chức năng giám sát vòng đeo tay wrist strap liên tục trong quá trình sử dụng, cảnh báo bằng âm thanh còi có thể giúp người dùng phát hiện được vấn đề.

Máy giám sát vòng đeo tay ESD
Máy giám sát vòng đeo tay ESD

Với thiết kế nhỏ gọn, có thể linh hoạt set-up theo từng vị trí công nhân.

Đặc biệt với giá thành rất phù hợp, có thể làm hài lòng mọi yêu cầu của người dùng về vấn đề giám sát vòng đeo tay khử tĩnh điện Wrist Strap.

 

Bài viết liên quan:

Đeo vòng, dây tĩnh điện có thực sự an toàn không?

 

Có nên sử dụng vòng đeo tay chống tĩnh điện không dây?

Ý kiến bình luận1 bình luận “ Hướng dẫn kiểm tra chất lượng vòng đeo tay chống tĩnh điện Wrist Strap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13