Tiêu chuẩn Hepa Box sử dụng trong ngành điện tử

Ngành sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử ngày càng phát triển, các thiết bị như tivi, điện thoại di động, máy tính, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa,…là những thiết bị có sử dụng mạch điện tử đang được sử dụng rộng rãi, quen thuộc và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Vậy Hepa Box sử dụng trong ngành điện tử có những đặc điểm thế nào? Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

 

Mạch điện tử
Mạch điện tử

 

Sơ lược ngành điện tử

Trong ngành sản xuất điện tử sử dụng phòng sạch rất nhiều, cấp độ tiêu chuẩn sạch cao, đặc biệt cần tới tiêu chuẩn Class 100, 1000 là tương đối nhiều. Đặc biệt hơn nữa là các phòng sạch điện tử thường xuyên phải được cải tạo, hệ thống điều hòa và lọc không khí thường có những nhược điểm như đầu tư lớn, tiêu thụ nhiều năng lượng, khả năng linh hoạt kém, khó cải tạo và điều chỉnh, thời giant hi công dài cũng như chi phí cải tạo tương đối cao.

Hepa Box là một thiết bị lọc đầu cuối có thể khắc phục được những nhược điểm trên. Đó là lý do vì sao hộp lọc Hepa được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các ngành công nghiệp đặc biệt là công nghiệp điện tử.

Hepa Box dùng trong phòng sạch điện tử

Ngành công nghiệp điện tử là một ngành công nghiệp phát triển với việc sản xuất các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử khác nhau, thiết bị, dụng cụ và máy đo. Sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ sản xuất các sản phẩm điện tử khác nhau ngày càng nhanh. Đặc biệt là vi điện tử, với tốc độ phát triển cao, kéo theo đó các yêu cầu về những yếu tố môi trường như bụi, nhiệt độ, độ ẩm, khí ăn mòn, nấm mốc… ngày càng cao trong môi trường sản xuất. Vì thế, các Hepa Box được sử dụng trong các xưởng sạch của ngành công nghiệp điện tử chủ yếu là Hepa Box H13 và Hepa Box H14 thì mới có thể đảm bảo được yêu cầu.

Hepa Box sử dụng trong phòng sạch điện tử hiện nay có cấu tạo gồm hộp áp suất tĩnh, tấm khuếch tán, mặt bích và giao diện ống khí có thể là kết nối trên cùng hoặc kết nối bên. Độ dày của hộp lọc Hepa được sử dụng mà không có tấm ốp thông thường là 96mm. Độ dày của bộ lọc được sử dụng với hộp lọc được phân vùng thường là 150mm hoặc 220mm.

Với các quy trình sản xuất mạch tích hợp, linh kiện điện tử và lắp ráp đều được yêu cầu hoạt động trong điều kiện môi trường được kiểm soát. Trong số đó, quy trình sản xuất mạch tích hợp có yêu cầu kiểm soát đặc biệt nghiêm ngặt đối với môi trường sản xuất. Yêu cầu về kích thước hạt trong môi trường sản xuất phòng sạch được kiểm soát phải nhỏ hơn hoặc bằng 0,02μm. Vì thế quy trình sản xuất mạch tích hợp có thể sử dụng hộp lọc sử dụng các bộ lọc ULPA sẽ đáp ứng được sự nghiêm ngặt đó.

 

Có thể bạn quan tâm:

Tiêu chuẩn Hepa Box sử dụng trong ngành dược phẩm

 

Lợi ích mà Hepa Box mang lại cho phòng sạch điện tử

  • Hệ thống linh hoạt và dễ dàng cải tạo
  • Có thể điều chỉnh số lượng đơn vị cung cấp gió bất kỳ lúc nào
  • Trường hợp nhà máy có diện tích lớn thì có thể giúp tiết kiệm nhiều năng lượng
  • Áp suất âm đóng kín, không phải lo lắng về vấn đề rò rỉ do phát sinh lỗi lắp đặt bộ lọc trong quá trình hoạt động Hepa Box

Để đặt mua Hepa Box, bạn có thể liên hệ với Công Ty TNHH SX TM DV Shizu. Hiện nay chúng tôi đang sản xuất Hepa Box theo yêu cầu của khách hàng, sản phẩm đạt tiêu chuẩn sử dụng trong phòng sạch, sử dụng bộ lọc Hepa Filter chất lượng cao.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13