Găng tay chống tĩnh điện là gì? Có tác dụng gì?

Găng tay chống tĩnh điện là gì?

Tên tiếng anh của găng tay chống tĩnh điệnAntistatic gloves. Găng tay chống tĩnh điện hay bao tay chống tĩnh điện là loại găng tay bảo hộ lao động, được sản xuất từ vải không dệt pha lẫn sợi carbon được đan xen với nhau để tạo thành vải chống tĩnh điện. Nhờ có các sợi Carbon mà găng tay này mới có tác dụng chống tĩnh điện. Do đó, những loại găng tay chống tĩnh điện tốt là những loại găng tay có mật độ sợi Carbon cao, từ đó mà mức độ chống tĩnh điện của găng tay sẽ càng cao. Đây cũng là yếu tố chính để cho các doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn loại găng tay phù hợp và tốt mà không cần sử dụng máy đo.

Găng tay chống tĩnh điện
Găng tay chống tĩnh điện

Hiện nay, ngành điện tử đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển ở Việt Nam, các nhà máy mọc lên không chỉ ở các thành phố lớn như TP.Hồ Chí Minh, Tp.Hà Nội, mà còn cả các tỉnh thành khác như Hải Dương, Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai,… Tuy nhiên, ngành điện tử có môi trường làm việc tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong quá trình lao động, sản xuất do sự tĩnh điện, điều này làm ảnh hưởng lớn không chỉ đến chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

Theo nghiên cứu, tính toán của các kỹ sư thì việc sử dụng găng tay chống tĩnh điện là một trong những phương pháp phổ biến nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động trong phòng sạch.

 

Tác dụng của găng tay chống tĩnh điện

Găng tay chống tĩnh điện có rất nhiều tác dụng, và không làm ảnh hưởng đến việc thao tác của người sử dụng, một số tác dụng chính của găng tay chống tĩnh điện như sau:

  • Giúp bảo vệ cho đôi tay của người dùng khỏi các vết bỏng, cháy trong quá trình gò – hàn linh kiện điện tử.
  • Môi trường làm việc nhiễm tĩnh điện không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động tức thời, mà còn ảnh hưởng về lâu về dài. Bởi trong môi trường nhiễm tĩnh điện thì khả năng điện tử phóng xạ vào cơ thể người là vô cùng lớn, từ đó sẽ thẩm thấu vào cơ thể phá hủy cơ quan nội tạng, làm cho cơ thể mệt mỏi. Về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về gan, mật, tim mạch. Do đó, găng tay chống tĩnh điện sẽ giúp khử tĩnh điện, bảo vệ người lao động phòng tránh được những căn bệnh tiềm tang khi làm việc lâu ngày trong phòng nhiễm tĩnh điện.
  • Găng tay phủ PU đầu ngón chống tĩnh điện giúp cho việc cầm nắm dễ dàng hơn nhờ tăng độ bám ở lòng bàn tay.
  • Có khả năng chống trầy xước, khi đeo sẽ ôm trọn bàn tay giúp người đeo thoải mái và dễ dàng thao tác, không gây dị ứng da, thoáng mát.
  • Thiết kế gọn gàng, tính thẩm mỹ cao, sử dụng vải chống tĩnh điện, đường may tinh tế chuẩn xác, giá bán găng tay chống tĩnh điện cũng không quá cao, phù hợp với mọi người.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua găng tay chống tĩnh điện với giá phải chăng tại Shizu Co.,Ltd

Ý kiến bình luận4 bình luận “ Găng tay chống tĩnh điện là gì? Có tác dụng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13