Găng tay bảo hộ lao động được làm từ chất liệu gì

Găng tay bảo hộ lao động là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với người lao động trong hầu hết các ngành nghề như: xây dựng, nông nghiệp, làm mộc, sửa chữa,…lý do là vì nó mang đến nhiều ưu điểm và vai trò quan trọng giúp bảo vệ người lao động.

Vấn đề tai nạn lao động rất thường xuyên xảy ra, dẫn đến người lao động luôn lo lắng trong quá trình làm việc, do đó sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc.

Để đem lại sự an toàn trong quá trình lao động, chúng ta cần phải sử dụng găng tay bảo hộ, bởi nó sẽ giúp hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có xảy ra. Hãy cùng Shizu tìm hiểu về loại sản phẩm găng tay bảo hộ này bên dưới đây.

 

Có thể bạn quan tâm:

Lý do sử dụng găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón

 

Các loại găng tay bảo hộ lao động phổ biến

Găng tay phổ thông

Găng tay phủ sơn
Găng tay phủ sơn

Là loại găng tay len được dệt từ vải, sợi, len để sử dụng trong lĩnh vực cơ khí hay các công trình xây dựng, làm mộc,…Nhằm bảo vệ bởi sắt thép và bảo vệ tay của bạn khỏi ảnh hưởng trong quá trình làm việc.

Đây là sản phẩm rất thông dụng, giá găng tay phổ thông này cũng rẻ nên rất được ưa chuộng trong công việc phổ thông, lao động tay chân.

 

Găng tay bảo hộ công nghiệp nhẹ

Găng tay bảo hộ Kaki
Găng tay bảo hộ Kaki

Đối với các ngành công nghiệp nhẹ, người ta thường hay sử dụng găng tay vải kaki, găng tay sơn xanh, đỏ. Loại găng tay này có độ dẻo dai tốt hơn soi với găng tay phổ thông nên thường sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp nhẹ.

 

Bao tay bảo hộ công nghiệp nặng

Găng tay hàn da bò
Găng tay hàn da bò

Đối với các ngành công nghiệp nặng thường phải đối mặt với khá nhiều công đoạn khó khăn, dễ xảy ra tai nạn lao động, phải thao tác với các vật sắc nhọn, nguy hiểm. Do đó mà trong lĩnh vực này, người ta thường hay sử dụng loại găng tay bảo hộ bằng da, có thể là găng tay da hàn, găng tay bằng vải bò, vải bạt nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động khi làm việc.

 

Găng tay chống tĩnh điện phòng sạch

Găng tay phòng sạch chống tĩnh điện
Găng tay phòng sạch chống tĩnh điện

Là loại găng tay được sản xuất đặc biệt bằng sợi Polyester đan xen bởi các sợi carbon, găng tay này thường sử dụng trong môi trường phòng sạch có nhiễm tĩnh điện, thường là nhà máy sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử, vi mạch, bán dẫn,…Găng tay chống tĩnh điện có rất nhiều loại chẳng hạn như: găng tay chống tĩnh điện phủ PU đầu ngón, găng tay sợi Polyester chống tĩnh điện,…

 

Găng tay chống hóa chất

Găng tay chống hóa chất
Găng tay chống hóa chất

Trường hợp làm việc trong môi trường có hóa chất thì găng tay cao su vẫn là lựa chọn tốt nhất. Loại găng tay cao su này sẽ giúp bảo vệ da bạn không tiếp xúc với hóa chất gây ăn mòn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực y tế thì sẽ sử dụng loại găng tay cao su latex, hoặc găng tay cao su nitrile.

 

Găng tay dùng trong điện lực

Găng tay cách điện 35kv
Găng tay cách điện 35kv

Đối với ngành điện lực, người ta thường hay sử dụng loại găng tay cách điện, hay găng tay PU. Đây là loại găng tay có khả năng cách điện tốt, sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn trong quá trình làm việc với thiết bị điện.

 

Găng tay bảo hộ được làm từ chất liệu gì

  • Găng tay bảo hộ bằng da: Sản phẩm này sẽ giúp bạn chống các tia lửa, nhiệt độ trung bình, hay trước các thiết bị thổi nóng.
  • Găng tay tráng bạc: Sản phẩm này thích hợp đối với những người làm việc như hàn, lò sưởi, hay đúc…vì nó có khả năng phản xạ nhiệt, chúng có thể chống nóng và lạnh.
  • Găng tay chống tĩnh điện: là sản phẩm có khả năng khử tĩnh điện, thường được sử dụng trong phòng sạch, trong các ngành sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch,…Được dệt từ sợi Polyester và sợi Carbon có khả năng chống tĩnh điện cao.
  • Găng tay vải bảo hộ: Sản phẩm này có thể chống bụi bẩn, độ nóng hay có sự ma sát. Chính vì vậy mà sản phẩm này chỉ phục vụ trong việc bưng bê, cầm nắm, kéo…
  • Găng tay cao su bảo hộ: Sản phẩm này được làm từ mủ cao su, giúp sản phẩm có thể ngăn được sự tiếp xúc với dung môi hay các hoá chất sản phẩm này sẽ bảo vệ an toàn và tránh sự xâm nhiễm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Với rất nhiều ưu điểm vượt trội mà găng tay bảo hộ lao động mang lại chắc chắn sẽ giúp bạn an toàn hơn trong quá trình làm việc. Vì thế tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà chúng ta nên lựa chọn chất liệu găng tay sao cho phù hợp nhất.

Ý kiến bình luận2 bình luận “ Găng tay bảo hộ lao động được làm từ chất liệu gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13