9 cách để sử dụng Air Shower được lâu dài

Trong phòng sạch Air Shower là một trong những thiết bị quan trọng, đặc biệt là đối với các khu vực yêu cầu kiểm soát cao về hạt bụi. Vì tính quan trọng của nó nên việc sử dụng làm sao để mang lại hiệu quả cao nhất là điều cần phải chú trọng.

Hôm nay Shizu xin chia sẻ đến bạn 9 điều cần biết để sử dụng Air Shower một cách tốt nhất và lâu dài nhất có thể.

Buồng thổi bụi tiêu chuẩn phòng sạch
Buồng thổi bụi tiêu chuẩn phòng sạch

 

Bài viết liên quan:

Top 5 phòng sạch cần sử dụng Air Shower

 

Ứng dụng Air Shower

Air shower hay còn gọi là buồng tắm khí được sử dụng để kiểm soát lượng bụi trong các phân xưởng, phòng sạch vi mạch – linh kiện điện tử, quang điện tử, chất bán dẫn, y học, thực phẩm, hóa chất, hàng không, ô tô, in ấn, phòng thí nghiệm, hạt nhân,… Khi bạn di chuyển từ môi trường bên ngoài vào phòng sạch, hoặc di chuyển từ môi trường có độ sạch thấp qua môi trường có độ sạch cao hơn thì cần phải đi qua Air Shower để giúp loại bỏ sạch bụi bẩn bám trên bề mặt quần áo phòng sạch.

Air Shower có thể loai bỏ được các hạt bụi có kích thước lớn hơn 0.3 micron từ các bộ phận khác nhau trên cơ thể người như quần áo phòng sạch, mũ phòng sạch, giày phòng sạch,…Đồng thời, buồng tắm khí còn có vai trò đệm luồng không khí, vì trong quá trình mở cửa sẽ cso luồng khí lưu thông.

Buồng tắm khí Air Shower có tính linh hoạt cao, là thiết bị lọc cần thiết cho nhân viên khi bước vào phòng sạch, sử dụng được với tất cả phòng sạch và nhà máy sạch, khi nhân viên bước vào xưởng cần phải đi qua buồng thổi khí này dưới lực thổi mạnh (bằng máy thổi khí) của dòng khí. Vòi phun có thể xoay được, phun vào người từ mọi hướng, loại bỏ bụi, tóc, gàu và các mảnh vụn khác bám trên quần áo một cách hiệu quả và nhanh chóng. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa các vấn đề ô nhiễm do những người ra vào phòng sạch.

 

9 cách để sử dụng Air Shower được lâu dài

  • Cần chú ý đén nhiệt độ khi sử dụng, nhiệt độ hoạt động của Air Shower không quá 50 độ C, do đó Air Shower cần được lắp đặt rơ le nhiệt để tự động đóng ngắt khi quá nhiệt.
  • Cần thường xuyên kiểm tra để xác định các chỉ tiêu kỹ thuật của Air shower, nếu không đạt chỉ tiêu kỹ thuật cần xử lý kịp thời.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng cửa để đảm bảo rằng khóa điện tử được căn chỉnh với lỗ chìa khóa để tránh cửa bị kẹt.
  • Nếu bạn cảm thấy tốc độ gió giảm dần, trước tiên cần kiể tra xem bề mặt lọc gió có bụi bẩn hay không, nếu có màu đen có nghĩa là hộp chứa lọc có quá nhiều bụi và diện tích tắc nghẽn lớn, dẫn đến không thông gió. Nên tháo bộ lọc ra để thay hoặc làm sạch vải lọc.
  • Khi bộ lọc tinh được thay tế hoặc làm sạch mà tốc độ gió không đạt được như bình thường, có nghĩa là bộ lọc HEPA đã bị tắc nghẽn, dẫn đến tốc độ gió chậm, như vậy chúng ta cần thay thế bộ lọc HEPA.
  • Trước khi thay thế bộ lọc HEPA trong Air Shower, trước tiên hãy tháo tấm bóng phun và sau đó lấy bộ lọc ra, một điều nữa cần phải lưu ý là HEPA Filter (lắp đặt trong Hepa box) được thay thế phải có cùng thông số kỹ thuật và kiểu dáng như bản gốc. Khi lắp đặt, nên lắp đặt theo dấu trên mũi tên của bộ lọc, vì mũi tên chỉ hướng của luồng không khí.
  • Sau khi bộ lọc HEPA được lắp đặt, cần phải được kiểm tra bằng máy đếm hạt, và nó có thể hoạt động bình thường sau khi đạt yêu cầu về chỉ số.
  • Định kỳ vệ sinh và bảo vệ vật liệu lọc trong bộ lọc.
  • Thường xuyên kiểm tra mạch điện, nếu phát hiện lỗi có thể sửa chữa theo sơ đồ điện.

Trên đây là danh sách 9 điều cần lưu ý để sử dụng Air Shower lâu dài và giúp tăng tuổi thọ sử dụng. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng và vận hành Air Shower phòng sạch.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13