Vai trò và sự cần thiết của Airshower trong phòng sạch

Buồng thổi khí phòng sạch tên tiếng anh là Airshower là trang thiết bị rất hữu dụng và được dùng rất nhiều trong phòng sạch. Vậy Airshower cần thiết như thế nào, và vai trò của Air shower trong phòng sạch thế nào. Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Buồng thổi bụi cửa trượt tự động đóng mở
Buồng thổi bụi cửa trượt tự động đóng mở

Vai trò của Air shower đối với phòng sạch

Bên trong phòng sạch, Airshower có chức năng cung cấp cho các sản phẩm và nhân viên làm việc một lớp bảo vệ bổ sung, tránh khỏi bất kỳ chất gây ô nhiễm hoặc các hạt độc hại nào có thể xâm nhập vào bên trong môi trường phòng sạch, môi trường được kiểm soát chặt chẽ.

Nếu để môi trường phòng sạch bị ô nhiễm chỉ một mẫu bụi nhỏ cũng có thể dẫn đến làm hư hỏng một lô thuốc, hoặc một phần linh kiện điện tử sẽ bị trục trặc. Air shower có chức năng giúp ngăn chặn những vấn đề này xảy ra.

Ngoài ra, Air shower cũng là thiết bị giúp nhắc nhở nhân viên vận hành về tầm quan trọng của sự ô nhiễm từ các hạt bụi. Trong đó, con người là tcs nhân gây ra ô nhiễm hàng đầu trong phòng sạch, các hạt bụi bám trên cơ thể người (dù đã trang bị đầy đủ quần áo phòng sạch) sẽ được làm sạch sau khi qua buồng thổi khí phòng sạch Air shower, từ đó giúp giảm bớt đi rất nhiều nguy cơ gây ô nhiễm phòng sạch, giúp phòng sạch luôn trong tình trạng đạt tiêu chuẩn.

Cả nhân viên vận hành và nguyên vật liệu sản xuất cần phải đảm bảo không mang nguồn gây ô nhiễm vào phòng sạch. Air Shower sẽ được chia thành Air Shower cho người và Air shower cho hàng hóa.

Thông thường, Air shower sẽ được đặt tại cửa, nơi giao nhau giữa môi trường sạch và môi trường không được kiể soát, hoặc ở giữa các phòng sạch có cấp độ sạch khác nhau. Khi người và hàng hóa vào khu vực sạch cần phải đi qua buồng thổi khí, khi đó các hạt bụi sẽ được thổi bay khỏi quần áo và bề mặt hàng hóa. Không khí sạch từ Air Shower sẽ giúp giảm ô nhiễm một cách đáng kể.

Sự cần thiết của Airshower đối với phòng sạch

Bên trong phòng sạch, yêu cầu sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu, sự sạch sẽ của người vận hành là điều rất cần thiết giúp kiểm soát ô nhiễm phòng sạch. Việc tắm bằng nước sẽ giúp cho bạn giảm bớt được cặn bẩn trên cơ thể, tuy nhiên sẽ không thể loại bỏ hết được bụi bẩn bảm trên quần áo, mũ nón, giày dép,…Do đó mà Air shower được nghiên cứu sản xuất giúp loại bỏ hiệu quả các ô nhiễm khỏi trang thiết bị bảo hộ lao động của bạn, đặc biệt là các loại hạt bụi có kích thước nhỏ.

Các nhà máy sử dụng Air shower giúp giảm thiểu sự di chuyển của các chất gây ô nhiễm sinh học bám vào các hạt khác. Air shower là những buồng kín có hệ thống ra/vào, sử dụng khóa liên động của cửa và bộ hẹn giờ để hướng luồng khí mạnh đánh bật các chất gây ô nhiễm lên người hoặc các bề mặt.

Khi bạn ở bên trong phòng sạch, bạn sẽ biết rằng phòng sạch là một môi trường được kiểm soát, nơi sản xuất các sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Để kiểm soát được việc tạo ra các chất gây ô nhiễm trong không khí (bụi bẩn, tĩnh điện, độ ẩm,…) do con người, thiết bị, quy trình sản xuất và cơ sở vật chất gây ra, nhân viên sử dụng Air shower trước khi bước vào.

Mục đích sử dụng chính của buồng thổi khí Air Shower chính là giảm tỷ lệ các hạt, những vật thể rắn, nhỏ bám trên bề mặt cơ thể, nguyên vật liệu trong quá trình lắng đọng khô.

Thông thường trong một tòa nhà văn phòng, chúng ta có thể tìm thấy 500.000 đến 1.000.000 hạt trên mỗi foot khối không khí. Trong khi đó với một số phòng sạch, không được tồn tại nhiều hơn 100 hạt trên mỗi foot khối không khí (thông thường người ta sử dụng Hepa box để kiểm soát và lọc sạch không khí).

Liên hệ để được tư vấn thiết kế, sản xuất Air shower

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT-THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ SHIZU

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13