Trang phục sử dụng trong ngành y tế

Trang thiết bị bảo hộ lao động ngành y có cấu tạo và độ bền riêng, đồ bảo hộ y tế còn có những đặc điểm khác với các loại đồ thông thường khác. Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu về các trang thiết bị bảo hộ lao động ngành y này có những lợi ích gì.

 

Đồng phục của y bác sĩ đa phần là:

  • Áo blous
  • Quần trắng đi kèm với mũ và bảng tên
  • Phần cổ trên áo có thể bẻ xuống được
  • Cúc (nút) giữa áo
  • Độ dài áo tùy thuộc theo ý thích mà được thiết kế ngắn hoặc dài khác nhau, thông thường tới đầu gối
  • Phần vạt áo phía sau được thiết kế với một đường xẻ tới ngang mông
  • Găng tay cao su latex hoặc găng tay cao su nitrile

 

Ngoài việc phân loại đồng phục y tế theo công việc, đồ y tế còn được phân chia theo giới tính:

  • Trang phục của điều dưỡng viên thường sẽ có màu xanh kết hợp với trắng
  • Một số trường hợp ngoại lệ thì đồng phục điều dưỡng viên chỉ toàn màu xanh da trời

 

Có thể bạn quan tâm:

Bộ đồ phòng dịch 5 món và những điều chưa biết

Dựa vào màu sắc, kiểu dáng thiết kế đồng phục của nhân viên y tế sẽ giúp bệnh nhân, đồng nghiệp có thể dễ dàng phân biệt và nhận biết tốt lĩnh vực của mình hay của người khác.

Các trang phục ngành y thường được may bằng chất liệu vải thoải mái nên khi mặc vào sẽ có cảm giác tốt hơn, dễ dàng vận động, di chuyển. Mặt khác, theo thời gian, màu sắc hay kiểu dáng thiết kế được thay đổi nhiều khiến người mặc có cảm giác thời trang hơn.

Vì mỗi chuyên khoa, ban ngành đều có trang phục riêng, và tùy theo tình huống mà xử lý an toàn nên tránh được việc lây nhiễm chéo gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Trong quá trình làm việc, nhân viên y tế không tránh khỏi việc tăng ca, làm việc trong suốt nhiều giờ liền. Chính vì điều đó đã khiến cho họ dễ bị mỏi mắt, việc sử dụng đồng phụ y tế sẽ giúp giảm bớt đi tình trạng này, giúp tập trung hơn, hoàn thành công việc tốt hơn. Dễ dàng nhận thấy đối với trang phục phòng mổ áp lực dương, các bác sĩ phẫu thuật đều mặc trang phục màu xanh lá.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13