Hướng dẫn phân biệt thảm cao su chống tĩnh điện và thảm cao su thường

Thảm cao su chống tĩnh điện có lẽ là vật dụng không còn xa lạ gì với những công nhân viên làm việc trong phòng sạch, hay nhà máy sản xuất linh kiện, thiết bị. Mặc dù như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về đặc điểm, tính năng, công dụng của những tấm thảm cao su chống tĩnh điện này. Chính vì vậy mà ngày hôm nay, Shizu xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin cần nắm rõ về loại thảm cao su này. Làm sao để phân biệt thảm cao su thường với thảm cao su chống tĩnh điện. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thảm cao su chống tĩnh điện là gì?

Thảm cao su chống tĩnh điện hay còn gọi là thảm xanh chống tĩnh điện, hoặc thảm cao su lưu hóa, là loại thảm cao su được kết hợp giữa cao su dẫn điện và cao su chống tĩnh điện. Thảm cao su chống tĩnh điện thường được sử dụng trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, bán dẫn, dùng để lót bàn thao tác, bàn làm việc cho công nhân,…Nói chung là dùng trong môi trường tĩnh điện.

Mục đích sử dụng thảm cao su chống tĩnh điện là ngăn chặn sự tĩnh điện, phóng điện qua các linh kiện điện tử, bán dẫn như CPU, chip, ram, IC, điện trở, và người lao động.

Thảm xanh chống tĩnh điện
Thảm xanh chống tĩnh điện

Thảm cao su dính bụi là gì?

Là loại thảm sử dụng đặt dưới mặt sàn trong phòng sạch, thảm này có tác dụng giữ lại các hạt bụi bám trên giày dép khi ra vào trong phòng sạch. Do đó mà thảm cao su dính bụi thường được đặt ở cửa ra vào, lối đi ngăn giữa các phòng, hoặc những nơi thường xuyên có người qua lại.

Thảm cao su dính bụi này ngoài khả năng thấm hút, bám bụi bẩn trong môi trường phòng sạch, còn có tác dụng chống trơn trượt, tăng độ ma sát cho con người. Tuy nhiên, thảm cao su chống tĩnh điện phải đảm bảo được những yêu cầu, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của phòng sạch thì mới được đưa vào sử dụng.

Thảm dính bụi
Thảm dính bụi

Hướng dẫn phân biệt thảm cao su chống tĩnh điện và thảm cao su thường

Có thể phân biệt hai loại thảm này dựa vào tính năng. Bởi thảm cao su chống tĩnh điện chắc chắn sẽ khác hoàn toàn về tính năng so với một tấm thảm cao su trải sàn dính bụi.

Thảm cao su chống tĩnh điện thường được dùng kèm với bàn thao tác, còn thảm cao su thường được trải dưới sàn nhà.

Thảm cao su chống tĩnh điện thường có màu xanh chuối, xanh lục. Còn thảm cao su dính bụi thì đa dạng về màu sắc.

Tính năng nổi bật của thảm cao su chống tĩnh điện

  • Khả năng cách điện, trung hòa khi dòng điện được tích tụ trên các chi tiết khi tiếp xúc với cơ thể con người trên da, tay, mặt
  • Có khả năng chịu được dầu mỡ, dung môi nhẹ
  • Được sử dụng trong những nhà máy sản xuất điện tử, chuyền sản xuất, giá kệ làm việc, phòng thí nghiệm hóa học.
  • Dùng trong các bộ bảo quản chip điện tử, thiết bị bán dẫn, máy tính, linh kiện điện tử nhà máy
  • Được ứng dụng trong ngành phòng sạch, dùng để trải lên mặt sàn, bàn thao tác.

Ý kiến bình luận1 bình luận “ Hướng dẫn phân biệt thảm cao su chống tĩnh điện và thảm cao su thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13