Chia sẻ kinh nghiệm mua và sử dụng hóa chất chống tĩnh điện

Vì sao cần lựa chọn loại hóa chất ESD

Khi nhắc đến HÓA CHẤT thì có lẽ trong chúng ta ai cũng sẽ nghĩ “chắc độc hại lắm”. Hiện nay trong rất nhiều nhà máy sản xuất, việc sử dụng hóa chất tĩnh điện bắt đầu phổ biến nhưng nhiều người còn ngần ngại và e dè trong việc sử dụng, vì không biết hóa chất chống tĩnh điện có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con người hay không.

Đối với các chủ doanh nghiệp, hay quản lý cấp cao của công ty thì muốn mua hóa chất vừa đảm bảo được yêu cầu về khử tĩnh điện, mà lại vừa rẻ để tiết kiệm chi phí.

Chính vì vậy mà rất nhiều sản phẩm hóa chất ESD được sản xuất và cung cấp ra thị trường, giá bán cũng chênh lệch, quảng cáo rất mạnh về khả năng khử tĩnh điện. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt như nhau, rất nhiều các nhà máy sản xuất điện tử, nhựa,…khi mua về thì nhận thấy hiệu quả sử dụng rất kém, có loại còn có mùi rất khó chịu và về lâu dài có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động hay không thì chưa biết.

Người mua chỉ quan tâm đến yêu cầu của cấp trên là mua hóa chất phủ tĩnh điện nằm trong dải cho phép và chi phí rẻ nhất có thể. Điều ấy sẽ làm khó cho người mua hàng, bởi khi đứng trước một sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng nhưng giá cao, và sản phẩm của một thương hiệu không có tiếng tăm gì nhưng giá rẻ.

Vì vậy, trên hết người mua hàng và người sử dụng trực tiếp phải nghĩ đến bản thân đầu tiên khi sử dụng hóa chất. Bản thân họ cần có kiến thức về chống tĩnh điện cũng như các loại hóa chất phủ tĩnh điện để đảm bảo lợi ích, sức khỏe và cuộc sống của mình.

Hóa chất phủ chống tĩnh điện phòng sạch
Hóa chất phủ chống tĩnh điện phòng sạch

 

Kinh nghiệm mua và sử dụng hóa chất ESD

Phải xác định vật liệu, vị trí, công đoạn mà bạn cần phủ tĩnh điện: ví dụ như phủ lên bề mặt bàn thao tác, găng tay phủ pu đầu ngón tay, Cleanbench, Pass box,…

Tìm hiểu trên mạng về hóa chất mà mình định dùng cho vật liệu, vị trí, công đoạn đã xác định(nếu không biết thì có thể thông qua 1 bên thứ 2 nhờ họ tư vấn)

Kiểm tra thông tin nơi bán

  • Khi tìm kiếm được thông tin(hoặc bên thứ 2 cung cấp tên sản phẩm) thì phải kiểm tra hồ sơ năng lực của công ty
  • Nguồn gốc xuất xứ, khả năng cung cấp
  • Kiểm tra data sheet, MSDS của hóa chất đó (Vì khi có nó thì chúng ta có thể nhờ 1 bên thứ 3 kiểm định )
  • Kiểm tra chức năng, công dụng, thành phần, lợi ích của loại hóa chất đó
  • Tiêu chuẩn cho phép hay tiêu chuẩn tuân thủ của hóa chất như thế nào

Yêu cầu nhà cung cấp mang sản phẩm đến hướng dẫn sử dụng cũng như test thử nghiệm để biết được hiệu quả. Đo lường, theo dõi kết quả để so sánh với thông tin mà nhà cung cấp tư vấn ban đầu để xem hiệu quả như thế nào.

Có đầy đủ thông tin như vậy thì khi tiếp xúc làm việc trực tiếp với hóa chất đó chúng ta cũng yên tâm, không lo lắng bất cứ vấn đề gì.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13