Khi nào thì cần thay thế Hepa Box phòng sạch

Để các thiết bị, máy móc trong phòng sạch hoạt động tốt và duy trì liên tục thì việc bảo trì bảo dưỡng vô cùng quan trọng. Hepa Box cũng là một trong những thiết bị cần được bảo trì thường xuyên, việc bảo trì giúp tránh ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị lên đáng kể.

Vậy khi nào thì cần thay thế các bộ phận trong Hepa Box? Có những cách nào để kéo dài tuổi thọ của Hepa Box không? Hãy cùng Shizu đi vào tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

 

Chu kỳ thay thế các bộ phận trong Hepa Box

Việc thay thế các bộ phận bên trong Hepa Box không có một quy định và chu kỳ rõ ràng, bởi mỗi phòng sạch sẽ có thiết kế khác nhau do đó lượng bụi đi vào cũng khác nhau. Chu kỳ bảo trì và thay thế của bộ lọc ở các loại và thời điểm khác nhau là khác nhau. Nhà sản xuất sẽ có những yêu cầu nhất định đối với từng bộ lọc khác nhau.

Nhưng nói chung là  Hepa Box cần phải thay thế trong khoảng 6-12 tháng. Nó có thể được thay thế theo hướng dẫn của chỉ báo chênh lệch áp suất. Bộ lọc Hepa mà không cần qua thử nghiệm dụng cụ có thể được thay thế sáu tháng một lần; tuổi thọ của bộ lọc trong phòng sạch có thể đạt khoảng 1 năm .Và sau đó có thể thay thế kéo dài thời gian thay thế  tùy theo tình hình thực tế.

Tại các bệnh viện, nhiều ca mổ đòi hỏi phải có môi trường vô trùng để đạt được hiệu quả vô khuẩn. Để kiểm soát được một môi trường như thế thì không thể thiếu Hepa box đặc biệt cho phòng mổ. Vì vậy đối với các Bộ lọc được sử dụng trong bệnh viện thường được yêu cầu thay thế trong khoảng thời gian ngắn.

 

Cách để kéo dài tuổi thọ của Hepa Box

Đối với một phòng sạch đang hoạt động, giá trị của hiệu suất thời gian cuối của bộ lọc có thể không cao và tất cả chúng có thể nhỏ hơn giá trị đầu ra trong hai giờ của người dùng. Nhưng những rủi ro và chi phí gián tiếp của việc thay thế bộ lọc cũng sẽ là rất lớn. Khi muốn thay thế bộ lọc thì chúng ta phải ngừng sản xuất để đảm bảo chất lượng của sản phẩm . Nhưng như thế chi phí của việc ngừng sản xuất còn tốn kém hơn việc thay thế bộ lọc Hepa Filter. Vì thế chúng ta sẽ nghĩ đến việc kéo dài tuổi thọ của Hepa Box để tiết kiệm chi phí.

Người dùng thông minh luôn muốn kéo dài tuổi thọ của bộ lọc Hepa càng nhiều càng tốt, không phải để tiết kiệm một ít tiền cho bộ lọc mà để tránh nhiều rắc rối do thay thế bộ lọc. Khi có quá nhiều bụi trên bộ lọc Hepa, trở lực sẽ tăng lên. Khi trở lực trở lên quá lớn ảnh hưởng đến việc cung cấp không khí. Tăng diện tích lọc của bộ lọc Hepa hoặc tăng số lượng bộ lọc có thể kéo dài tuổi thọ của bộ lọc. Nhưng không có nhiều chỗ cho các phương pháp đó, bởi vì bạn không thể tăng diện tích bộ lọc vô thời hạn.

Do đó, để kéo dài tuổi thọ của bộ lọc hiệu quả cao, cách cơ bản nhất là chặn bụi thông qua bộ lọc sơ cấp, và việc thay thế bộ lọc sơ cấp phía trước nói chung không cần phải ngừng sản xuất, không cần gỡ lỗi, vì vậy thường được chú ý cho bộ lọc. Trong thiết kế hệ thống điều hòa không khí phòng sạch trước đây, cấu hình phổ biến của bộ lọc là: Bộ lọc sơ cấp → Bộ lọc trung cấp → Bộ lọc hiệu suất cao (HEPA) , do đó tuổi thọ của bộ lọc sẽ được kéo dài hơn rất nhiều. Đối với phân xưởng sạch cấp 10.000 và 100.000, bộ lọc F8 có thể được sử dụng để lọc trước. Bằng cách này, tuổi thọ của bộ lọc HEPA cuối thường lên đến 5 năm.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13