Khi nào cần thay găng tay phủ PU mới

Găng tay phủ nhựa PU có hai loại : găng tay phủ PU đầu ngóngăng tay phủ PU lòng bàn tay. Găng tay phủ PU giúp bảo vệ đôi bàn tay của bạn được an toàn trong công việc, nó bao gồm các yếu tố: giúp tăng độ bám, bảo vệ khỏi các tác nhân gây hại, bảo vệ người lao động khỏi tĩnh điện,…

Bất kể vật dụng gì theo thời gian cũng đều bị hao mòn, sự hao mòn này phụ thuộc vào tần suất sử dụng. Đồng thời nếu sử dụng thì găng tay sẽ bị dơ bẩn bởi các loại hóa chất, mực, keo, dầu xi,…

Găng tay phòng sạch phủ PU bàn tay
Găng tay phòng sạch phủ PU bàn tay

Một số người bảo quản găng tay bảo hộ của họ rất tốt, số khác thì không. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng những đôi găng tay được bảo quản tốt sẽ có khả năng bảo vệ tốt hơn những đôi găng còn lại. nhưng việc giặt giũ bảo quản găng cũng phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu cấu tạo nên găng.

Ví dụ: Nhiều loại vật liệu, bao gồm Kevlar, Dyneema®, nylon, poly có thể dễ dàng giặt trong máy giặt nhưng với len thì không, bạn cần phải giặt len với nước lạnh, nếu giặt với nước ấm len sẽ bị co lại.

Vậy làm sao để biết găng tay có còn bảo vệ tốt đôi tay của bạn hay không? Khi nào cần thay găng tay phủ PU? Hãy xem hướng dẫn của Shizu ngay bên dưới đây.

Găng tay phủ PU có độc hại không?

 

Hậu quả khi sử dụng găng tay phủ PU cũ, mòn, bẩn

Khi găng tay phủ PU bắt đầu bị mòn ở đầu ngón tay hoặc lòng bàn tay thì sẽ không thể bảo vệ bạn khỏi các mối nguy hiểm chẳng hạn như chống cắt, chống các vật sắc nhọn đâm vào, các mối nguy hiểm đến từ hóa chất. Mặt khác, việc găng tay bị mòn lớp PU sẽ lam giảm độ bám khiến dễ bị trượt khi cầm nắm các vật dụng.

Ngoài ra, khi găng tay bị bẩn cũng sẽ làm cho chúng ta khó kiểm tra các vết mòn trên găng tay phủ PU lòng bàn tay, do đó chúng ta cần thay ngay nếu găng tay đã bị bẩn nhiều.

 

Dấu hiệu của găng tay phủ PU bị mòn

Dính đất hoặc ướt

Cần thay thế găng tay mới khi găng tay bị bẩn nhiều, vì lớp bẩn này rất khó để giặt ra.

Bẩn ít

Đối với các găng tay phủ PU bị bẩn ít, chúng ta có thể tái sử dụng bằng cách giặt và sấy khô để tái sử dụng, tuy nhiên cần chú ý đến lớp phủ PU ở đầu ngón và lòng bàn tay có còn hiệu quả không.

Bị các đốm

Các đốm mỏng trong vỏ găng tay của bạn có thể làm giảm khả năng cắt, mài mòn và chống đâm thủng. Những điểm mỏng trong lớp phủ găng tay của bạn có thể làm giảm độ bám.

Lỗ hoặc rách

Không bao giờ sử dụng găng tay có lỗ, vết rách có thể nhìn thấy. Một chiếc găng tay bị hư hỏng là một chiếc găng tay không an toàn!

Găng tay phủ PU có độc hại không?

 

Cách giảm thiểu tai nạn do đeo găng tay phủ PU xuống cấp

Cách tốt nhất để giảm thiểu tai nạn lao động do sử dụng găng tay xuống cấp chính là yêu cầu nhân viên kiểm tra thật kỹ trước mỗi ca làm việc.

Ngoài ra cũng cần kiểm tra găng ty định kỳ trong suốt thời gian làm việc vì độ mòn của găng tay và độ nguy hiểm của công việc. Hãy biến những thói quen này trở thành một phần thói quen của họ sẽ giúp giảm sự cố do đeo găng tay. Và để  họ biết chắc rằng ném găng tay càng sớm thì nguy cơ chấn thương càng giảm.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13