Găng tay phủ PU có độc hại không?

Găng tay phủ PU là trang thiết bị bảo hộ lao động rất thường thấy trong các nhà máy sản xuất, đặc biệt là sản xuất linh kiện, thiết bị điện tử. Găng tay phủ PU có 2 loại là găng tay phủ PU đầu ngóngăng tay phủ PU lòng bàn tay.

Găng tay phủ PU được sản xuất từ vải sợi cotton, đối với loại găng tay có khả năng chống tĩnh điện thì được thêm vào sợi carbon. Sau khi được may xong, găng tay sẽ được nhúng qua một lớp nhựa PU, tùy thuộc vào yêu cầu nhúng ngón hay lòng bàn tay mà PU sẽ được nhúng vào PU đúng vị trí yêu cầu.

 

Xem thêm: Quy trình sản xuất găng tay phủ PU

 

Găng tay phủ PU chống tĩnh điện
Găng tay phủ PU chống tĩnh điện

 

Nhựa PU là gì?

Vật liệu nhựa PU (PolyUrethane) được cải tiến từ nguyên liệu chính của tiền polymer, chiết xuất thành dung dịch Polyurethane, là một dạng vật liệu nhựa cao cấp và được coi là một sang tạo mới trong công nghiệp.

Hiện nay, vật liệu trên cơ sở PU được ứng dụng rộng rãi trong đời sống bởi chúng có đặc tính cách nhiệt, cách âm, khả năng chịu lực cao, chống ăn mòn, dễ gia công, dễ lắp đặt, độ kết dính với các vật liệu khác tốt. Trong trang trí nội thất phào chỉ, PU được ưa chuộng hơn các vật liệu xi măng, thạch cao. Với những đặc tính ưu việt cho quá trình thiết kế, vận chuyển, thi công nên hầu như phào chỉ hiện nay đều sử dụng vật liệu PU.

 

Ưu điểm của găng tay phủ PU

  • Hỗ trợ cho việc cầm nắm được tốt hơn so với các loại găng tay thông thường khác
  • Đảm bảo an toàn cho người lao động, hỗ trợ được nhiều công việc và hoạt động khác nhau.
  • Găng tay phủ PU còn đạt tiêu chuẩn chống tĩnh điện, giúp dẫn điện tích ra môi trường xung quanh (chẳng hạn như truyền qua thảm cao su chống tĩnh điện) giúp an toàn cho cả người lao động và sản phẩm.
  • Sản xuất bằng các vật liệu an toàn, có độ đàn hồi và độ bền cao.
  • Không gây khó chịu khi mang trong thời gian dài nhờ thoáng khí, thiết kế ôm sát các ngón tay.
  • Không gây kích ứng da, nâng cao hiệu suất lao động.
  • Dễ sử dụng và bảo quản

Găng tay phủ PU có độc hại không?

Theo các nhà nghiên cứu thì chất liệu PolyUrethane là loại nhựa rất an toàn, hoàn toàn không chứa các chất độc hại gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Bên trong phào chỉ PU cao cấp còn có chứa than hoạt tính, có tác dụng lọc sạch không khí và không có chất độc hại, giúp khử bụi độc để bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Mặt khác, với khả năng chịu nhiệt tốt, nên phào chỉ PU cũng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường trong thời gian sử dụng nên vẫn giữ nguyên những tính chất như lúc đầu. Do vậy, ngoài găng tay phủ pu ngón thì bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng các sản phẩm có chứa nhựa PU.

Ý kiến bình luận1 bình luận “ Găng tay phủ PU có độc hại không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13