Nguyên nhân gây dị ứng khi mang găng tay cao su

Găng tay cao su hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực cuộc sống như: sinh hoạt, y tế, sản xuất,…Trong quá trình sử dụng găng tay cao su đã phát sinh ra một số sự cố nhỏ, đó chính là dị ứng với găng tay, gây ảnh hưởng đến công việc. Đồng thời gây hoang mang cho người sử dụng khi chưa biết nguyên nhân vì sao lại bị dị ứng.

Hiểu được những trăn trở đó của khách hàng, Shizu xin chia sẻ đến các bạn bài viết Nguyên nhân gây dị ứng khi mang găng tay cao su, hi vọng có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn, từ đó giúp cho bạn có thể lựa chọn loại găng tay phù hợp hơn, không còn bị dị ứng nữa.

Biểu hiện dị ứng găng tay cao su

 

Nguyên nhân gây dị ứng

Do sử dụng găng tay có bột

Phần lớn nguyên nhân gây dị ứng xuất phát từ việc sử dụng găng tay cao su có bột. Lớp bột bên trong găng tay giúp việc mang vào và tháo ra được dễ dàng hơn, thích hợp với các công việc đòi hỏi cần phải thay, mang, gỡ găng tay liên tục, yêu cầu phải thao tác nhanh như: bác sĩ, y tá,…Tuy nhiên đối với một số người dùng để đeo trong thời gian dài như di chuyển ở phương tiện công cộng, làm dịch vụ, sản xuất,…thì sẽ sinh ra mồ hôi cộng với việc mang thời gian dài sẽ gây ngứa.

Ngoài ra, lớp bột bên trong găng tay cũng có thể gây ra dị ứng.

Do bảo quản kém

Việc bảo quản găng tay cao su không bột, hay có bột trong môi trường kém sẽ vô tình làm cho chất lượng cao su không còn được tốt hoặc các lớp bột trên găng tay sẽ phản ứng với Protein trong cao su từ đó gây vi khuẩn, gây ngứa hoặc mẫn đỏ, dị ứng khi mang găng tay. Lý do này không đến từ việc bảo quản của khách hàng, mà của cả cơ sở mua bán khi cơ sở mua bán, vận chuyển không đảm bảo, đáp ứng được điều kiện bảo quản phù hợp. Do đó, để khắc phục việc này bạn nên chọn đến những cơ sở chuyên cung cấp để được nhận lượng hàng tốt nhất cũng như mới nhất.

Găng tay giả, kém chất lượng

Tất nhiên không phải bàn cãi về vấn đề này rồi. Đồ giả và kém chất lượng tràn lan trên thị trường với mức giá hấp dẫn hơn rất nhiều nhưng nói về chất lượng thì thôi. Chúng tôi sẽ không nói quá sâu về vấn đề này, nhưng nếu bạn bị ngứa, dị ứng hay nổi mẫn đỏ thì đây là một trong những nguyên nhân gây ra.

Sử dụng loại găng tay cao su nào không gây dị ứng

Găng tay cao su Latex không bột

Găng tay cao su mỏng Latex
Găng tay cao su Latex

Đây là loại găng tay được sản xuất bằng cao su thiên nhiên, không sử dụng bột. Việc không sử dụng bột cho găng tay cao su Latex sẽ ngăn chặn được việc Protein có trong mủ cao su có khả năng kết hợp và bám lại trong bột một thời gian dài dẫn đến dị ứng, mẫn đỏ. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể dị ứng, nổi mẫn đỏ những cực kì ít bởi sản phẩm đã tối ưu hoá vấn đề dị ứng bằng cao su tự nhiên và không dùng bột.

Găng tay cao su Nitrile không bột

Găng tay phòng sạch Nitrile
Găng tay cao su Nitrile

Khác với Găng tay cao su Latex không bột, loại găng tay này được sản xuất bằng cao su tổng hợp và không phủ bột. Ưu điểm của găng tay cao su Nitrile cũng tương tự khi không gây thích ứng da, điểm khác biệt ở đây là loại cao su tổng hợp sẽ mang lại giác thành ổn hơn, phù hợp cho việc sử dụng một lần rồi bỏ như thợ xăm, thực phẩm,…

Mua găng tay cao su ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán găng tay bảo hộ lao động, găng tay phủ pu đầu ngón, găng tay cao su y tế,…Một đơn vị đáng tin cậy chính là Shizu, chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến phòng sạch, trang thiết bị bảo hộ lao động nhập khẩu chính hang với chất lượng tốt. Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của Shizu để được tư vấn lựa chọn găng tay phù hợp, không gây dị ứng.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13