Công dụng của quần áo phòng sạch

Quần áo phòng sạch hiện nay được xem như một trong những trang thiết bị bảo hộ lao động không thể thiếu trong phòng sạch đạt tiêu chuẩn, bởi vì loại trang bị này có nhiều ưu điểm và lợi ích vượt trội mà các loại quần áo thông thường khác không thể thay thế được.

Khi nhắc đến quần áo phòng sạch chống tĩnh điện, chắc nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ với khái niệm về phòng sạch là gì, và lý do vì sao phải sử dụng quần áo chống tĩnh điện, hãy cùng Shizu đi tìm hiểu ngay tại bài viết này.

Áo liền quần chống tĩnh điện
Áo liền quần chống tĩnh điện

 

Sơ lược về quần áo phòng sạch

Quần áo phòng sạch trước tiên là loại quần áo được sử dụng trong phòng sạch, được định nghĩa dựa vào nhiều yếu tố như ứng dụng, chất liệu của sợi vải.

Tùy theo tiêu chuẩn phòng sạch mà sử dụng loại quần áo khác nhau như: phòng sạch chống tĩnh điện, phòng sạch thực phẩm, phòng sạch dược phẩm,… Tuy nhiên, về cấu tạo chung thì quần áo phòng sạch phải có khả năng chống bám bụi tốt.

Thông thường, quần áo phòng sạch sẽ được làm từ vải không dệt sợi Polyester giúp chống xổ lông vải, đối với quần áo chống tĩnh điện thì được may thêm các sợi carbon thành vải chống tĩnh điện giúp quần áo có khả năng chống tĩnh điện.

Quần áo phòng sạch đang được ứng dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực như: thực phẩm, dược phẩm, y tế, điện tử, bán dẫn, những môi trường làm việc yêu cầu độ sạch cao.

Ngoài ra, quần áo phòng sạch thường được trang bị kèm theo với găng tay phủ pu chống tĩnh điện nhằm bảo vệ toàn diện cho người lao động.

Quần áo phòng sạch đạt chuẩn chống tĩnh điện
Quần áo phòng sạch đạt chuẩn chống tĩnh điện

Tiêu chuẩn đối với quần áo phòng sạch

Bất cứ một loại trang thiết bị hay máy móc nào cũng đều có một tiêu chuẩn nhất định, và quần áo phòng sạch cũng không ngoại trừ, một số tiêu chuẩn của quần áo phòng sạch như:

Chất liệu vải

Phải sử dụng loại vải mềm mại

  • Do được trang bị cho người lao động trong quá trình làm việc, do đó phải dùng loại vải mềm nhằm không gây khó chịu cho người lao động khi mặc trong một thời gian dài.
  • Thoáng khí, không gây bí, hầm hơi, nóng nực
  • Đem lại sự thoải mái cho người mặc khi hoạt động

 

Có khả năng chống tĩnh điện

  • Như đã trình bày ở trên, quần áo phòng sạch được chia làm 2 loại là dùng cho phòng sạch và phòng sạch chống tĩnh điện
  • Đối với phòng sạch chống tĩnh điện, loại vải được sử dụng phải có sợi Carbon giúp khử tĩnh điện, mật độ sợi carbon càng lớn thì khả năng chống tĩnh điện càng cao.

Xem thêm tiêu chuẩn quần áo phòng sạch tại đây:

Một số tiêu chuẩn quần áo phòng sạch

Công dụng của quần áo phòng sạch

  • Giúp bảo vệ người lao động được an toàn trong quá trình làm việc
  • Tránh phát sinh bụi trong quá trình làm việc
  • Việc sử dụng quần áo chống tĩnh điện là vô cùng cần thiết khi làm việc trong môi trường phòng sạch nhiễm tĩnh điện.
  • Không gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc
  • Giúp cho sản phẩm sản xuất ra luôn đạt tiêu chuẩn về độ sạch, đặc biệt là đối với các ngành: thực phẩm, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, điện tử,…

Trên đây là một số thông tin cần biết về quần áo phòng sạch. Để mua được sản phẩm quần áo phòng sạch phù hợp với nhu cầu, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn Công Ty Shizu, website: phongsachcongnghiep.com để được tư vấn lựa chọn và báo giá tốt nhất.

Ý kiến bình luậnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13

Warning: Use of undefined constant rand - assumed 'rand' (this will throw an Error in a future version of PHP) in /home/maybomnuoc99com/public_html/phongsachcongnghiep.com/wp-content/themes/hrm/lib/functions/related-post.php on line 13